James Bareham/Polygon

Đạo diễn James Cameron đang viết tiếp phần phim mới cho Kẻ Hủy Diệt dựa trên sự nổi dậy thực tế của AI

Kẻ Huỷ Diệt (The Terminator) là bộ phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng kể về sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo với âm mưu kết liễu loài người. James Cameron là đạo diễn thực hiện hai phần phim đầu tiên (năm 1984 và 1991), vốn nằm trong danh sách những bộ phim hành động hay nhất từ trước đến nay. Thế nhưng những phần phim sau đó không được đạo diễn bởi Cameron lại không được lòng khán giả cho lắm.

Giờ đây, trong bối cảnh AI đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ, vị đạo diễn Titanic vừa tiết lộ một kế hoạch làm phim mới đầy thú vị về chủ đề trí tuệ nhân tạo, với những tư liệu thực tế từ các công cụ như OpenAI của ChatGPT.

Cụ thể, tại sự kiện Dell Technologies World 2023 vừa diễn ra, đạo diễn Avatar tiết lộ mình đang có một bản thảo kịch bản cho phần phim mới của Kẻ Huỷ Diệt. Thế nhưng với đà phát triển chóng mặt của AI, ông đang kiên nhẫn chờ đợi để xem hướng đi cụ thể và rõ ràng hơn của công nghệ này như thế nào rồi mới quyết định làm phim cho bám sát với thực tế. 

Mặc dù James Cameron rất có thể sẽ đạo diễn phần tiếp theo của The Terminator, thế nhưng huyền thoại “Kẻ Hủy Diệt” Arnold Schwarzenegger cho biết ông sẽ không trở lại với phần phim tiếp theo này.

“Tôi nghĩ thế giới giờ đây muốn một chủ đề khác khi nói đến Kẻ Hủy Diệt,” ông chia sẻ với tờ Hollywood Reporter vào hồi đầu tháng 5.

Theo: Futurism 

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!