Kate’s Kafe bên sông Sịa với thiết kế thân thiện và gần gũi

Kate’s Kafe tọa lạc trên một thị trấn cách thành phố Huế khoảng 20km về phía Bắc, dọc theo sông Sịa, cạnh một bến thuyền nhỏ. Khách đến uống cà phê có thể nhìn thấy dòng sông và những con thuyền qua lại. Với diện tích đất 365 m2, kiến ​​trúc sư chỉ sử dụng 90 m2 để xây dựng công trình này, phần đất còn lại dành cho khu vui chơi trẻ em và không gian cà phê ngoài trời xen kẽ với hồ nước và cây cỏ.

Sử dụng các vật liệu như gạch, xi măng mang đến sự thân thiện, gần gũi cho mọi người. Công trình được khai thác triệt để mang đến cái nhìn đa chiều, không gian tổng thể được kết nối từ sân trước đến bãi sông, từ không gian bên trong đến khu đất trống bên cạnh. Không gian bên trong không quá rộng nhưng phần mái cao đã lấy không khí thêm thông thoáng.

Hai bức tường cao tầng làm từ gạch là điểm nhấn của Kate’s Kafe. Những ô cửa sổ với nhiều kích thước khác nhau được bố trí ngẫu nhiên tạo cảm giác thoải mái và thư thái khi khách đến thưởng thức không gian trong quán. Công trình được hạn chế những chi tiết trang trí thông thường, sử dụng tối đa ánh sáng và vật liệu để mang đến một không gian cà phê vừa sang trọng vừa gần gũi với mọi người.

  • Thiết kế: TON Architects
  • Diện tích: 90 m²
  • Địa điểm: Phong An, Huế
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: Nguyen Hoang Anh Tuan

THAM GIA CHIA SẺ Ý KIẾN VỀ CHỦ ĐỀ NÀY CÙNG ARC VIBES