Khách sạn Mặt Trăng khổng lồ được đề xuất xây dựng tại Dubai

Hai nhà thiết kế Sandra G Matthews và Michael R Henderson vừa đề xuất thiết kế cho một khu nghỉ dưỡng hình cầu cao 224 mét cung cấp những trải nghiệm mô phỏng giống như trên Mặt Trăng.

Được đặt tên là Moon, khu nghỉ dưỡng sẽ bao gồm một cấu trúc thép hình cầu có bề mặt giống như Mặt Trăng bao quanh một khách sạn xây dựng trên một khối đế hình tròn ba tầng.

“Sẽ không có thứ gì tương tự như khu nghỉ dưỡng Moon ở bất kỳ đâu trên hành tinh này”, Henderson nói với Dezeen.

“Đây sẽ là một khu nghỉ dưỡng sang trọng, hiện đại, được tích hợp đầy đủ với điểm thu hút đặc trưng độc đáo cho phép du khách đi bộ và khám phá bề mặt mặt trăng – chúng tôi gọi đây là du lịch vũ trụ cho tất cả mọi người!”

Phía trên bục, cấu trúc cao 224 mét sẽ được bao bọc trong “quả cầu lớn nhất thế giới” với mặt bên ngoài được trang trí như Mặt Trăng của chúng ta.

Cấu trúc hình cầu này sẽ được xây dựng từ một khung thép có tính chất tương tự như khung được kiến ​​trúc sư người Mỹ Richard Buckminster Fuller phổ biến. Nó sẽ được bao phủ trong một lớp composite sợi carbon và kết hợp các tấm pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho khu nghỉ mát.

Trong khối cầu là một khách sạn 20 tầng với trải nghiệm mặt trăng được đặt trên đỉnh. 

Ước tính mỗi khu nghỉ dưỡng sẽ tiêu tốn 5 tỷ đô la để xây dựng và sẽ thu hút 10 triệu du khách mỗi năm.

“Không giống như nhiều đề xuất mang tính tưởng tượng khác, Moon sẽ được xây dựng, vì nó hoàn toàn hợp lý từ góc độ môi trường xây dựng và kế hoạch kinh doanh cực kỳ hấp dẫn”, Henderson cho biết.

“Chúng tôi sẽ cấp phép cho một tập đoàn lớn duy nhất hoặc cấp phép khu vực cho nhiều tập đoàn có khả năng phát triển Moon ở bốn địa điểm trên toàn cầu.”

Địa điểm xây dựng “khách sạn Mặt Trăng” đầu tiên được dự kiến sẽ là ở Dubai.