Kiệt tác còn dang dở của Michelangelo vừa được hoàn thành bằng điện thoại gập OnePlus Open bởi nghệ sĩ Philip Colbert

Manchester Madonna là một kiệt tác nhưng chưa được hoàn thành của danh hoạ thời Phục hưng Michelangelo. Bức tranh này, còn được gọi là Virgin and Child with St John and Angels, ghi lại khoảnh khắc dịu dàng giữa Đức Trinh Nữ Maria và Chúa Giêsu Hài đồng, với Thánh John the Baptist trẻ tuổi và một cặp thiên thần ở hậu cảnh. Trong khi khuôn mặt của các nhân vật trung tâm được thể hiện một cách tinh tế đầy chi tiết rất đặc trưng của Michelangelo, phần lớn bức vẽ vẫn chưa được hoàn thiện, với cảnh nền và một số nhân vật xung quanh chỉ ở mức độ phác thảo thô sơ.

Lấy điều này làm cảm hứng, thương hiệu điện thoại thông minh OnePlus đã giao nhiệm vụ cho nghệ sĩ nổi tiếng Philip Colbert để hoàn thành tác phẩm này trên chiếc điện thoại gập hàng đầu OnePlus Open mới ra mắt của mình. Kết quả là một tác phẩm nghệ thuật thời kỳ Phục hưng kết hợp cùng phong cách hiện đại với nhiều hoạ tiết rực rỡ vô cùng ấn tượng. Tác phẩm sau đó đã được trưng bày đầy sống động bên cạnh bức tranh gốc tại Phòng trưng bày Quốc gia ở London.

Dự án độc đáo này là kết quả của một nghiên cứu trên toàn châu Âu thực hiện bởi OnePlus, cho biết có đến 79% người Anh cảm thấy bị cản trở trong việc phát huy hết tiềm năng của mình do hạn chế về thời gian và các vấn đề về năng suất. OnePlus Open được cho là “đóng vòng lặp” đối với công việc còn dang dở bằng cách cung cấp các công cụ để thực hiện đa nhiệm và hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả.

“Thật vinh dự khi được thổi sức sống mới vào tác phẩm Manchester Madonna đầy tính biểu tượng của Michelangelo bằng cách sử dụng OnePlus Open”, Colbert chia sẻ.

“Sự hợp tác này thể hiện sự hội tụ của nghệ thuật, công nghệ, lịch sử… Hoàn thành kiệt tác này là một hành trình phi thường, được thực hiện nhờ khả năng của OnePlus Open—về cơ bản là một studio trong túi của tôi, cho phép tôi hoàn thành tác phẩm nghệ thuật ở mọi nơi, mọi lúc”, anh nói thêm.

Celina Shi, giám đốc tiếp thị của OnePlus ở Châu Âu, cũng ca ngợi Colbert vì đã làm trẻ hóa Manchester Madonna qua lăng kính giàu trí tưởng tượng của anh ấy.

“Chúng tôi vô cùng tự hào vì đã góp phần hoàn thành tác phẩm Manchester Madonna của Michelangelo với sự cộng tác của Philip Colbert. Quan điểm vui tươi và cởi mở đặc trưng của Philip đã thổi sức sống mới và giải phóng tiềm năng của tác phẩm nghệ thuật gốc.”

Theo: DesignTaxi
Ảnh: Philip Colbert, OnePlus