Kim-chon House với không gian nhà ở yên tĩnh và thân mật

Khi suy nghĩ về kiến ​​trúc, 23o5 studio luôn bị ám ảnh bởi sự thanh thản (serenity), yên tĩnh (silence) và thân mật (intimacy). Sự mơ hồ của định nghĩa là nét đặc trưng trong thiết kế của 23o5 studio, không gian được xây dựng với một chức năng cụ thể, nhưng vẫn có thể được sử dụng cho nhiều chức năng khác nhau, cài đặt một cách trung lập, khơi gợi và được kích hoạt bởi chính người dùng.

Kim-chon House là một không gian như thế, được tách thành các lớp khác nhau với một vật liệu đồng nhất bên trong và bên ngoài, làm mờ đi các ranh giới. Chỉ có chủ thể và khí quyển xung quanh chủ thể xác định tính chất của không gian theo mục đích sử dụng và từng hoạt động đang diễn ra.

Một lỗ mở lớn với không gian kết nối bầu trời với căn nhà có ý nghĩa ẩn dụ và gợi lên về hình ảnh nhỏ của con người trước thiên nhiên rộng lớn.

Ánh sáng được thiết lập có chủ đích với các vùng trực tiếp và gián tiếp tách không gian thành các thành phần khác nhau: ánh sáng, vật liệu, sự chuyển đổi, sự yên tĩnh, nhiệt độ, môi trường tạo ra cảm giác yên bình và quen thuộc với không gian nhà ở truyền thống châu Á.

  • Thiết kế: 23o5 studio
  • Diện tích: 57 m²
  • Năm: 2017
  • Hình ảnh: Hiroyuki Oki

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!