Kinh ngạc tác phẩm Ngựa điêu khắc từ gỗ thô của James Doran-Webb

Năm Giáp Ngọ, hãy cùng RGB thưởng thức tác phẩm nghệ thuật về con ngựa vô cùng độc đáo và tinh tế, có thể nói là đẹp đến kinh ngạc của nghệ sĩ James Doran-Webb.

Cảm hứng mãnh liệt của tự nhiên và sự tự do trong những chú ngựa hoang dã đã hoàn toàn bắt mắt chúng tôi trong các tác phẩm điêu khắc ngựa gỗ của nghệ sĩ James Doran-Webb. Những mảnh ghép được lắp ráp tuyệt đẹp đã hoàn toàn thoát ra khỏi những khúc gỗ thô vô hồn và thiếu sức sống. Hình dạng như chất lỏng của những thanh gỗ thô như được chạm khắc bởi những cơn sóng, uyển chuyển, mềm mại được khoác lên mình hoàn hảo những tính chất của một chú ngựa phi nước đại.

Làm việc với gỗ thô và đảm bảo mỗi mảnh ghép nhỏ sẽ ăn khớp với toàn bộ tác phẩm điêu khắc, tuy nhiên điều đó hoàn toàn không dễ dàng, làm việc cùng một đội ngũ thợ thủ công, Doran-Webb cho biết “phải mất 1.000 đến 3.000 giờ cho một tác phẩm điêu khắc kích thước như thật, tùy thuộc vào sự phức tạp của phần cấu tạo và giải phẩu học”.

Những chú ngựa tráng lệ truyển tải sức mạnh cùng cảm xúc tuyệt vời, “tôi hy vọng khi nhìn vào 3 chú ngựa đầy dũng khí này, mọi người sẽ được truyền cảm hứng về sự tự do, năng lượng và không gian”, Doran-Webb nói. Tuy nhiên, ông cũng nói với chúng ta rằng nghệ thuật cũng có ý nghĩa thúc đẩy ý thức về môi trường. “Nếu tôi có thể làm cho một người nhận thức rõ hơn một chút về tính chất và tác động của thiên nhiên đối với cuộc sống của họ, tôi sẽ được hạnh phúc. Tôi có niềm tin vững chắc trong nhu cầu của chúng tôi để xây dựng cuộc sống bền vững để mang lại cho các thế hệ tương lai một cơ hội tốt hơn để sống sót. ”

Tác phẩm điêu khắc trên được tạo từ những mảnh gỗ driftwood, một loại gỗ đã trải qua nắng, mưa, gió… và sớ gỗ không còn gì để mục rữa nữa. James Doran Webb đã mang lại cái hồn cho tác phẩm nghệ thuật này khiến cho các mảnh ghép gỗ khô cứng trở nên mềm mại, uyển chuyển và đầy sức sống như những chú ngựa hoang đang phi nước đại.

Cảm ơn James Doran-Webb đã mang đến chúng ta một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Qua những tác phẩm này, RGB cũng chúc các bạn một năm Giáp Ngọ tuyệt vời, đầy năng lượng và sung sức cho những công việc sáng tạo của mình.

 

RGB.vn | Theo jamesdoranwebb