LG ra mắt màn hình co giãn có độ phân giải cao đầu tiên trên thế giới

Đã bao giờ bạn ước mình có thể kéo dài màn hình TV hoặc máy tính thêm một chút nữa để có được trải nghiệm xem hoàn hảo? Điều đó có thể trở thành hiện thực trong tương lai gần, với việc LG Display vừa công bố màn hình có thể co giãn với độ phân giải cao đầu tiên trên thế giới.

Trong một bước tiến công nghệ đáng kinh ngạc, gã khổng lồ điện tử đến từ Hàn Quốc đã giới thiệu một màn hình kích thước 12 inch vô cùng linh hoạt có thể mở rộng, gấp và xoắn lại mà không bị biến dạng, đặc biệt là có khả năng giãn ra tới 20% khi được kéo dài.

Theo công ty, đây là màn hình đầu tiên trong ngành đạt được khả năng co giãn như vậy với độ phân giải 100ppi cùng dải màu RGB đầy đủ.

LG đã lấy cảm hứng từ kính áp tròng, sử dụng một loại chất liệu làm từ silicon đặc biệt để tạo nên màn hình co giãn đặc biệt này.

Nhờ vậy mà màn hình có “tính linh hoạt giống như cao su” cho phép nó tăng kích thước từ 12 inch đến 14 inch chỉ với một lực kéo. Thêm vào đó, bản chất dạng tự do của nó sẽ cho phép màn hình được sử dụng theo nhiều cách, thậm chí còn đa dụng hơn cả màn hình có thể gập hay cuộn lại đang có mặt trên thị trường.

Ví dụ, nó có thể được gắn vào bất kỳ bề mặt cong nào, bao gồm quần áo, đồ nội thất, ô tô và thậm chí cả da người – mở ra cánh cửa cho một thế giới công nghệ đeo mới.

Ngoài ra, LG Display cho biết màn hình của họ sử dụng nguồn sáng micro-LED với độ sáng điểm ảnh dưới 40μm, cho phép nó chịu được các tác động bên ngoài khá lớn mà vẫn giữ được độ bền, vì vậy bạn có thể gập nó lại bao nhiêu lần tùy thích.

“Chúng tôi sẽ hoàn thành xuất sắc dự án này để nâng cao khả năng cạnh tranh của công nghệ màn hình Hàn Quốc, đồng thời tiếp tục dẫn đầu sự thay đổi mô hình của ngành công nghiệp này”, CTO Soo-young Yoon của LG Display chia sẻ.

Theo: DesignTaxi
Ảnh: LG Display