Livestream Hỏi – Đáp: Kỹ năng sinh tồn trong nghề sáng tạo (9/6/2018)

Không hứa hẹn một tương lai toàn màu hồng về nghề thiết kế, trong livestream lần này, chúng tôi sẽ NÓI THẬT… về những trải nghiệm làm nghề của người trong cuộc, thậm chí rất yêu nghề. Có thể sau đó, bạn sẽ thêm yêu công việc này hơn, hoặc bạn bắt đầu hoài nghi đam mê của mình… nhưng bạn sẽ rất cần cho hành trình dài sắp tới. Buổi trò chuyện vô cùng thú vị này sẽ được tường thuật trực tiếp tại Fanpage Arena Multimedia vào 9/6/2018.

Nghề “hot”. Lương cao ngất ngưởng. Cơ hội phát triển vượt bậc. Đi làm khi còn đi học. Ra trường có việc làm ngay. Cam kết việc làm 100%. Môi trường làm việc đẹp long lanh như phim. Đãi ngộ tuyệt vời.

Đây là các lời hứa mà các bạn trẻ thường nghe được từ các trường, trung tâm đào tạo về các ngành nghề liên quan đến Design, Multimedia.

Những điều này có đúng không? – ĐÚNG!!!… Nhưng đó mới chỉ là MỘT NỬA sự thật.

Thực tế số lượng trường / trung tâm  đào tạo không ít. Số sinh viên theo học rất đông. Số lượng công việc cực nhiều. Nhưng số người trụ lại với nghề không cao. Tuyển dụng vẫn rất khó khăn. Chẳng hạn như gần đây nhất, Đạo diễn trẻ Kawaii Tuấn Anh chia sẻ rằng trong lớp học 20 bạn của mình cách đây 5 năm, chỉ còn 5 người làm nghề. Thực tế các trường đào tạo khác cũng vậy. Số người học Kế toán, tài chính, CNTT, … làm đúng nghề sau 5 năm ra trường không nhiều.

Vậy đằng sau đó là gì?

Là sự đào thải tự nhiên.

Bạn muốn may bộ vest, bạn sẽ đến với người thợ may xịn nhất. Bạn muốn có bộ tóc đẹp, bạn sẽ tìm đến Hair Stylist có tiếng nhất. Bạn muốn đầu tư làm MV ca nhạc, bạn sẽ đến với đạo diễn có danh tiếng để đảm bảo tiền bạn bỏ ra đầu tư cho MV ít rủi ro nhất. Bạn muốn làm phim 3D về Bất động sản, bạn sẽ tìm đến Công ty đã chứng minh được năng lực qua các dự án thật.

Là tình yêu và sự cam kết cao độ với nghề.

Bạn yêu nghề, hiểu nghề, trân trọng nghề mình làm, không ngừng học hỏi, biết xây dựng các mối quan hệ nghề nghiệp, nghề sẽ cho lại bạn rất nhiều, đối đãi tử tế với bạn. Bạn yêu nghề, để những cơn mưa chỉ đắp thêm những kỷ niệm đẹp, những giờ cày đêm để kịp deadline chỉ làm thắm thêm tình đồng nghiệp. Chứng kiến nhiều học viên Arena đi lên từ số 0, từ khi quay phim bằng những điện thoại cùi bắp, đi quay những show đơn giản như đám cưới để sống qua ngày, đến khi trưởng thành trong nghề và có phim ra chiếu rạp, có các kênh Youtube hàng triệu Sub, chúng tôi tin càng vững tin hơn rằng tình yêu với nghề là thứ có thật, và cũng rất giản dị, gần gũi, dễ hiểu chứ không có gì cao siêu.

Thấu cảm được nỗi lo lắng, băn khoăn của các em học sinh và phụ huynh khi lựa chọn nghề nghiệp Thiết kế – Làm phim – Games – Hoạt hình 3D, hay lựa chọn môi trường học tập cho các em, Arena Multimedia tổ chức buổi Talkshow với những người rất yêu nghề, lăn lộn và sống chết với nó qua nhiều năm trời. Các anh sẽ tâm sự về những sự lựa chọn của mình, về những thất bại, những bài học, những khát vọng xây dựng cộng đồng nghề nghiệp để truyền cảm hứng và kinh nghiệm cho các thế hệ mai sau.

img_0023

Livestream Hỏi – Đáp: KỸ NĂNG SINH TỒN TRONG NGHỀ SÁNG TẠO

Thời gian: Từ 10h00 đến 11h30, THỨ 7 ngày 09 tháng 06 năm 2018

Tại: Fanpage Arena Multimedia

Truy lùng Profile của các khách mời

–          Đạo diễn Huỳnh Vĩnh Sơn, Phó Giám đốc – Kênh truyền hình VTV7

–          Kiến trúc sư Đinh Anh Tuấn, CEO – Cty cônh nghệ VNi 3D

–          Chuyên gia Thiết kế Nguyễn Trần Kiên, Art Director – Square Media

–          Thạc sĩ Vũ Anh Đức, Academic Head – Arena Multimedia

 

Nội dung livestream là gì?

Phần 1: NHỮNG ĐIỀU CHỈ KHI LÀM NGHỀ MỚI BIẾT

– Định nghĩa khái niệm Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện (Multimedia Design)

– Những câu chuyện cá nhân, góc nhìn riêng về các khía cạnh và lĩnh vực đang theo đuổi;

– Những fun facts về nghề mà bạn gặp hằng ngày cũng như cách giải quyết chúng;

– So sánh giữa kỳ vọng trước khi bước vào nghề và sau khi trải nghiệm nghề suốt thời gian qua;

– Những cách nâng cao kỹ năng để phát triển sự nghiệp trong môi trường cạnh tranh này;

– Lời khuyên bổ ích dành cho các bạn trẻ trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề thiết kế;

– Case studies cụ thể

Phần 2: PHÁ BĂNG MỌI RÀO CẢN, TỎA CHẤT LÀ CHÍNH MÌNH!

–  Học Multimedia Design bao gồm những kiến thức gì?

– Học thiết kế có cần năng khiếu?

– Lộ trình học ra sao? Học phí như thế nào? Giải pháp tài chính ra sao?

– Cơ hội nghề nghiệp tương lai như thế nào?

Những ai nên theo dõi buổi livestream?

– Các bạn trẻ vừa tốt nghiệp THPT và có mong muốn tư vấn chọn nơi đào tạo các lĩnh vực nghề nghiệp: thiết kế, quảng cáo, dựng phim, kỹ xảo, hoạt hình 2D/3D, họa sĩ minh họa…

– Sinh viên các trường ĐH, CĐ muốn học song song hoặc chuyển hướng phát triển đam mê

– Các bậc phụ huynh có cơ hội hiểu rõ về nghề Mỹ thuật Đa phương tiện để định hướng nghề nghiệp cho con em

***Link đặt câu hỏi tới chương trình: https://goo.gl/forms/veS3fXfLAyszztDk1