Marketing trải nghiệm: Phát minh đồ uống “tồi nhất thế giới” để bán áo phao

“Hãy để lon nước này là trải nghiệm cuối cùng của bạn về đuối nước”. Xem Video của campaign thú vị này ở cuối bài viết.

Thương hiệu dụng cụ thể thao dưới nước Tribord tạo ra một loại đồ uống mới để nhắc nhở chúng ta về cảm giác khủng khiếp khi gặp đuối nước. Nhờ đó, doanh số áo phao của hãng cũng tăng lên. Để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của đuối nước và nhân tiện, bán thêm chút ít áo phao, thương hiệu dụng cụ thể thao dưới nướcTribord đến từ Pháp và PR Agency Rosa Park đã sáng tạo một thứ đồ uống “mới lạ” mang tên Wave.

rgb_creative_marketing-trai-nghiem-phat-minh-do-uong-toi-nhat-the-gioi-de-ban-ao-phao-1

Wave được đóng trong lon nhỏ, với kiểu dáng đẹp và tinh tế. Vỏ lon in logo màu bạc và  tím duyên dáng. Gian hàng được đặt tại các khu vực bãi biển hoặc bến cảng với những nhân viên bán hàng trẻ trung, nhiệt huyết, không ngừng kêu gọi và phát những mẫu uống thử Wave miễn phí đến tận tay người tiêu dùng.

Mục đích của Tribord là để tất cả khách hàng đều phải phát biểu rằng: “Đây là thứ nước uống tồi tệ nhất trên thế giới!”. Bởi thực chất Wave chỉ là nước biển được đóng chai.

rgb_creative_marketing-trai-nghiem-phat-minh-do-uong-toi-nhat-the-gioi-de-ban-ao-phao-12

Các manh mối dần hiện ra khi người tiêu dùng nhìn kỹ hơn vào lon Wave. Trên mặt sau của lon, một câu khẩu hiệu được in rõ ràng: “Hãy để lon nước này là trải nghiệm cuối cùng của bạn về đuối nước”. Lon nước cũng dành ra một  vị trí cho hình ảnh của sản phẩm áo phao Tribord’s Izebar 50 mới của hãng – tạo ra sự liên tưởng hết sức gần gũi giữa cảm giác khủng khiếp của đuối nước và “bắt được phao cứu sinh”.

Tiết mục này dường như có vẻ giống một “trò đùa ác ý”. Tuy nhiên, dưới góc độ marketing, đây được xem như chiến dịch marketing trải nghiệm thông minh và thuyết phục. Tất cả người tiêu dùng  đều nhất trí rằng cảm giác đuối nước không có gì là vui vẻ cả. Và họ đã tự nguyện nhận ra tầm quan trọng phải sử dụng các dụng cụ phòng chống, cứu sinh nhờ những ngụm nước Wave  từ Tribord.

rgb_creative_marketing-trai-nghiem-phat-minh-do-uong-toi-nhat-the-gioi-de-ban-ao-phao

rgb_creative_marketing-trai-nghiem-phat-minh-do-uong-toi-nhat-the-gioi-de-ban-ao-phao-2

Xem Video Campaign này:

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=Cbfw9B_ezww[/youtube]

Theo Cafebiz

 

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!