McDonald’s khai trương nhà hàng xanh không khói đạt chứng nhận LEED Zero Carbon đầu tiên trên thế giới ở Hongkong

Một nhà hàng McDonald’s ở Tai Wo, Hongkong đã trở thành cửa hàng đầu tiên trên thế giới của gã khổng lồ thức ăn nhanh được Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ chứng nhận đạt chuẩn LEED Zero Carbon.

Toà nhà sau khi được tu sửa lại dự kiến sẽ cắt giảm một lượng khí thải CO2 đáng kể, gần 850 mét tấn, tương đương với việc trồng hơn 36.000 cây xanh cao 5m, có tác động tích cực to lớn đối với môi trường nơi đây. 

Mặt tiền nhà hàng được xây dựng từ các cây gỗ địa phương đã lão hoá hoặc đổ ngã sau những trận giông bão nhằm thực hiện cam kết phát triển bền vững của McDonald’s. Nhiều nội thất và đồ trang trí bên trong cửa hàng cũng được chế tạo từ các vật liệu tái chế.

McDonald’s cho biết họ còn tái chế dầu ăn đã qua sử dụng, thực hiện đóng gói và tư vấn khách hàng các lựa chọn món thân thiện với môi trường cũng như tích cực cắt giảm việc sử dụng nhựa trong các cửa hàng và quán cà phê McCafés của thương hiệu.

Trong cửa hàng còn có một góc đọc chứa đầy sách giáo dục về ý thức phát triển bền vững cho cả trẻ em và người lớn. Nếu bạn có nhu cầu tập luyện thì ở đây cũng có sẵn những chiếc xe đạp được lắp cố định cho khách sử dụng, đồng thời sạc các thiết bị điện tử nhờ dòng điện mà chính họ tạo ra khi đạp xe.

Trên tầng thượng của nhà hàng là hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt bởi CLP Power Hong Kong để khai thác nguồn năng lượng sạch, giúp giảm thiểu tối đa tác động lên môi trường.

Các thiết bị thông minh cũng được đặt khắp tòa nhà để theo dõi mức năng lượng tiêu thụ và chất lượng không khí bên trong cửa hàng.

Ngoài các sáng kiến ​​trên, McDonald’s còn ra mắt dòng sách Happy Meal và những trò chơi tô màu mới mang chủ đề môi trường, nhằm giúp trẻ em nhận biết và có ý thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường ngay từ khi còn nhỏ.

Theo: Yanko Design
Ảnh: McDonald’s

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!