Messenger đã chính thức cho phép người dùng Việt Nam gửi ảnh chất lượng HD tương tự Zalo

Người dùng Messenger tại Việt Nam đã có thể gửi ảnh HD tương tự trên Zalo, thay vì bị hạ chất lượng như trước.

Từ 9/4, Messenger bắt đầu có thêm chức năng “HD” tại hộp thoại chọn file ảnh. Sau khi chọn, ảnh gửi đi sẽ được đóng logo HD mờ, thông báo cho người nhận về chất lượng hình ảnh.

Messenger chính thức cập nhật tính năng gửi ảnh chất lượng HD tại Việt Nam

Được biết, thực ra từ 2017, Facebook đã cho phép gửi ảnh, video chất lượng 4K, nhưng chỉ giới hạn ở một số thị trường như Mỹ, Canada, Anh, Australia, Pháp, Singapore, Hong Kong, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Hiện tính năng vẫn chưa được triển khai với tất cả người dùng. Đánh giá ban đầu cho thấy ảnh HD trên Messenger vẫn bị nén. Cùng một ảnh gốc dung lượng 12 MB khi gửi trên nền tảng nhắn tin của Meta sẽ bị nén xuống 3 MB, trong khi Zalo giảm còn 5 MP.

Cùng ngày 9/4, Mark Zuckerberg, CEO Meta, thông báo người dùng cũng có thể gửi được cả album ảnh, video chất lượng cao trên Messenger và đặt tên cho từng bộ ảnh. Tính năng này cho phép gom nhiều ảnh đơn đã gửi trong đoạn chat vào chung một album để dễ quản lý và chia sẻ.

Bên cạnh đó, Meta cũng cho biết người dùng có thể gửi tệp tin dung lượng đến 100 MB ngay trên điện thoại thay vì phải gửi qua email. Họ chỉ cần ấn nút “+”, chọn tệp Word, PDF và Excel dưới 100 MB và ấn gửi. Tuy nhiên, công ty không thông báo chi tiết những thị trường được hỗ trợ tính năng. Nhiều người dùng ở Việt Nam nói mới chỉ gửi được ảnh, album HD còn tệp tin dung lượng cao chưa được kích hoạt.

Theo thống kê vào tháng 1 của Data Reportal, Messenger đang có khoảng 54,5 triệu người dùng tại Việt Nam và là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất. Tuy nhiên, nền tảng gần đây liên tục bị gặp lỗi như khó gửi ảnh, không hiện trạng thái của bạn bè, tự động thoát tài khoản, không đăng nhập lại được.

Hướng dẫn cách gửi ảnh HD qua Messenger:

Để gửi ảnh chất lượng cao qua Messenger, người dùng thực hiện các bước khá dễ dàng sau đây:

Bước 1: Cập nhật ứng dụng Facebook Messenger lên phiên bản mới nhất trong cửa hàng ứng dụng.

Bước 2: Trong cửa sổ chat, chọn biểu tượng Hình ảnh > chọn HD.

Đây rồi, Messenger chính thức cho gửi ảnh HD, không cần phải qua Zalo nữa! - Ảnh 4.

Bước 3: Lần đầu sử dụng, Facebook Messenger sẽ giới thiệu về tính năng gửi ảnh HD. Chọn các hình ảnh muốn gửi và nhấn Gửi.

Đây rồi, Messenger chính thức cho gửi ảnh HD, không cần phải qua Zalo nữa! - Ảnh 5.

Bước 4: Sau khi gửi thành công, những bức ảnh được gửi ở chế độ chất lượng cao sẽ có đánh dấu biểu tượng HD ở góc phải trên cùng.

Đây rồi, Messenger chính thức cho gửi ảnh HD, không cần phải qua Zalo nữa! - Ảnh 6.

Với tính năng gửi ảnh HD, Messenger giúp chia sẻ hình ảnh chất lượng cao, ảnh gốc một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý tính năng này khi sử dụng gói data di động vì ảnh chất lượng cao sẽ tốn nhiều dung lượng, nhất là những bức ảnh 4K.

Theo VnExpress / Vietnamnet

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!