Meta ra mắt một loạt tài khoản ảo mô phỏng người nổi tiếng được chạy bằng AI để tương tác với người dùng trên các nền tảng của mình

Không để chậm chân trong làn sóng AI, mới đây tại sự kiện Meta Connect, Meta đã giới thiệu một loạt gồm 28 tài khoản ảo được chạy và quản lý hoàn toàn bởi trí tuệ nhân tạo trên Facebook, Instagram và WhatsApp. 

Các profile này được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ tư vấn và tương tác với người dùng trên khắp các nền tảng của Meta. Cụ thể, người dùng có thể tha hồ đặt câu hỏi với các tài khoản ảo này, tương tự như cách sử dụng ChatGPT. Điểm khác biệt là mỗi profile AI này được thiết kế với nét cá tính và chuyên môn riêng nhằm mang đến một trải nghiệm cá nhân hoá và tự nhiên giống như khi giao tiếp với người thật. 

Ghê gớm hơn, ngay cả nội dung được đăng tải trên các tài khoản này cũng do AI tạo ra và được quản lý bởi Meta. Những nội dung này sẽ được gắn hashtag #ImaginedWithAI và đánh dấu watermark ở phía dưới bên trái của hình ảnh.

Meta đã hợp tác với một số nhân vật nổi tiếng từ nghệ sĩ cho đến Youtuber để làm cho những profile AI này trông quen thuộc và dễ gần hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý những “gương mặt thân quen” này đang đại diện cho các nhân vật chứ không phải là chính họ ở ngoài đời.

Một số cái tên nổi tiếng có thể kể đến như MrBeast, Kendall Jenner, Paris Hilton, Snoop Dogg, Tom Brady đã “góp mặt” cho các tài khoản ảo này của Meta. Hoặc bạn có thể xem đầy đủ danh sách 28 nhân vật ở đây.

Hiện những tài khoản ảo vận hành bởi AI này đang được triển khai ở Mỹ, và những người dùng đã chọn tham gia vào gia đoạn Beta đã có thể trò chuyện với những hồ sơ này. Dự kiến Meta cũng sẽ cho phát hành chúng đến các quốc gia khác trong vài tuần tới.

Nguồn: RGB tổng hợp
Ảnh: Meta

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!