Van Gogh Museum mở triển lãm tranh Pokémon nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập bảo tàng

Sau đoạn teaser đầy bí ẩn thì mới đây Van Gogh Museum đã chính thức công bố màn hợp tác với Pokémon nhân kỷ niệm 50 năm thành lập của bảo tàng. 

Mặc dù thoạt nhìn có vẻ như đây là một sự kết hợp  khá bất thường, thế nhưng những kiệt tác của Van Gogh và Pokémon đều có mối liên hệ độc đáo với nghệ thuật và văn hóa Nhật Bản. Cụ thể là những bức tranh in Nhật Bản đã để lại dấu ấn khó phai mờ trong nghệ thuật và thế giới quan của Vincent.

Trong một bức thư gửi cho em trai Theo vào năm 1888, Van Gogh trầm ngâm: “Anh nghĩ chúng ta sẽ không thể nghiên cứu nghệ thuật Nhật Bản nếu không tự trở nên hạnh phúc và vui vẻ hơn.”

Trọng tâm của sự hợp tác này nằm ở tầng một của tòa nhà Rietveld, nơi các tác phẩm mang tính biểu tượng của Bảo tàng Van Gogh đã truyền cảm hứng cho sáu bức tranh do các nghệ sĩ từ The Pokémon Company chế tác. Bạn sẽ thấy Pikachu được mô phỏng lại theo phong cách bức Chân dung tự họa với Mũ nỉ màu xám (1887), Pokémon Sunflora ẩn trong một biến thể của Hoa hướng dương nổi tiếng của Van Gogh (1889), và Snorlax & Munchlax nhàn nhã ngả lưng trong một tác phẩm lấy cảm hứng từ bức tranh The Bedroom (1888).

Ngoài ra người hâm mộ cũng có thể mua các sản phẩm lưu niệm được thiết kế độc quyền từ cửa hàng trực tuyến Van Gogh Museum Shop và The Pokémon Center.

Về bản chất, sự kết hợp này nhằm mục đích gây tiếng vang với những người đam mê Pokémon và Van Gogh ở mọi lứa tuổi, đồng thời giới thiệu cho thế hệ trẻ về thế giới đầy mê hoặc trong nghệ thuật của Vincent van Gogh.

“Có một mối liên hệ chặt chẽ giữa nguồn cảm hứng đằng sau Pokémon và nguồn cảm hứng đằng sau một số tác phẩm nổi tiếng nhất của Vincent van Gogh. Với sự hợp tác này, chúng tôi thực sự hy vọng có thể thấy trẻ em khám phá và hòa mình vào thế giới nghệ thuật thông qua các tác phẩm đáng kinh ngạc của Van Gogh và Pokémon,” Mathieu Galante, giám đốc cấp phép của The Pokémon Company International, cho biết.

Triển lãm này sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Van Gogh cho đến ngày 7 tháng 1 năm 2024. Hiện vé vào cửa chỉ được bán trực tuyến.

Theo: DesignTaxi
Ảnh: Van Gogh Museum

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!