Microsoft trình làng Windows 11: Tăng trải nghiệm, đa nhiệm, giao diện mới và tích hợp các ứng dụng Andriod

Sau nhiều thông tin hé lộ về con số 11 và hệ điều hành mới nhất của Microsoft, cuối cùng “gã khổng lồ công nghệ” đã trình làng phiên bản Windows 11 đến toàn thế giới vào ngày 24/6 vừa qua sau 6 năm chờ đợi (kể từ năm 2015), đây được xem là phiên bản cập nhật phần mềm đầu tiên có sự đầu tư lớn.

Hình của Microsoft

Do ảnh hưởng của dịch Covid trong năm vừa qua, các thiết bị công nghệ như laptop, máy bàn đang dần trở nên quen thuộc để thực hiện mọi thứ đa nhiệm hơn: từ làm việc, học tập trực tuyến, mua sắm cho đến việc kết nối với gia đình và bạn bè.

Nhận thấy nhu cầu tiềm năng về một hệ điều hành đa năng, Microsoft đã bắt đầu tạo ra một phiên bản Windows có khả năng tối ưu hóa, mang lại những trải nghiệm làm việc, học tập và giải trí vượt trội dành cho tất cả mọi người.

Windows 11 chính thức được tung ra thị trường vào cuối năm nay, tuy nhiên các nhà phát triển có thể truy cập dùng thử bản beta. Hơn nữa, tất cả người dùng Windows 10 sẽ nhận được bản cập nhật miễn phí cho Windows 11.

Cùng xem qua một vài tính năng nổi bật của phiên bản này nhé.

Tích hợp Android

Hình của Microsoft

Một trong những phần thay đổi lớn nhất của Windows 11 đó là các ứng dụng của Android sẽ được chạy trên hệ điều hành Windows và có thể tích hợp trực tiếp vào thanh taskbar. Người dùng có thể truy cập các ứng dụng này thông qua Microsoft Store được mô phỏng lại và điều đáng ngạc nhiên là hiện đã được đổi tên thành Amazon Appstore.

Giao diện Windows 11 được thiết kế hoàn toàn mới và sáng tạo hơn

Hình của Microsoft

Về mặt thẩm mỹ, phiên bản Windows 11 mang đến một giao diện người dùng đẹp hơn, “cung cấp một không gian dễ chịu và sáng tạo”. Theo TechCrunch, đặc biệt ngay cả khi khởi động máy tính của bạn và duyệt trên Internet cũng sẽ trở nên nhanh hơn.

Snap Layouts đa nhiệm

Hình của Microsoft

Một trong những chức năng được mong đợi nhất đó là Snap Layouts với 6 tính năng tùy biến, cho phép người dung có thể sắp xếp lại nhiều cửa sổ thành một màn hình duy nhất để bạn có thể thực hiện đa tác vụ hiệu quả hơn. Người dung có thể tùy chỉnh vị trí, kích cỡ của các cửa sổ này ở trên màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu cảm thấy quá rối mắt, tính năng Snap Group trên taskbar sẽ giúp điều chỉnh lại những cửa sổ đã mở. Đây chính là những gì Microsoft đã từng phát triển trên Windows 10X, hệ điều hành không bao giờ được ra mắt vốn dành cho những chiếc máy Surface Neo. Một giao diện Windows hướng tới hiển thị Dualscreen (Song song màn hình) và tối ưu hóa khả năng đa nhiệm (Multitasking) trên một hoặc nhiều màn hình.

Microsoft Teams tích hợp

Hình của Microsoft

Một điểm nổi bật khác đó là việc giới thiệu phần mềm điều hành mới được tích hợp sẵn Microsoft Teams. Sau khi ra mắt phiên bản công cụ hội nghị trực tuyến dành cho người dùng gần đây, không có gì ngạc nhiên khi Mcrosoft giới thiệu phần mềm này với người dùng ngay từ đầu. Về cơ bản, các nhóm sẽ trở thành FaceTime của Windows, cho phép tất cả người dùng kết nối bằng việc sử dụng cùng ứng dụng hội nghị trực tuyến.

Các tiện ích AI mới

Hình của Microsoft

Nhằm nâng cao trải nghiệm mang tính tích hợp tiện ích hơn cho người dùng thì Windows ra mắt các widget mới trực quan hơn. Các widget này là một nguồn cấp dữ liệu có thể tùy chỉnh với sự hỗ trợ của AI (trí tuệ nhân tạo) để hiển thị những thông tin trực quan như thời tiết, xem nhanh (glance) về lịch và danh sách các việc cần làm hoặc những bức ảnh gần đây của bạn

Nâng tầm trải nghiệm chơi game

Hình của Microsoft

Đối với các game thủ, Windows 11 được cho là sẽ “mang lại trải nghiệm chơi game trên PC tốt nhất”. Microsoft cho biết hàng nghìn games sẽ được cải tiến với đồ họa tốt hơn nhờ tính năng Auto HDR mới. Ngoài ra, nếu bạn đã có Microsoft Game Pass, bây giờ nó cũng sẽ được tích hợp sẵn trong phần mềm điều hành.

Đình Nghĩa | RGB