Microsoft tung một số cập nhật cho Paint, trong đó có Dark Mode

Được phát hành cùng với Windows 1 lần đầu tiên vào năm 1985, Paint tuy là ứng dụng “tối cổ” thế nhưng đến nay nó vẫn được rất nhiều người yêu thích bởi sự đơn giản và dễ sử dụng của nó. Mới đây, sau nhiều tháng thử nghiệm nội bộ thì cuối cùng Microsoft cũng đã trang bị Dark Mode (chế độ tối) cho Paint, nhằm mang lại sự dễ chịu hơn cho người dùng khi làm việc với ứng dụng này vào ban đêm.

Theo mặc định, giao diện sẽ tự động thích ứng với cài đặt chủ đề của hệ thống là sáng vào ban ngày và tối vào ban đêm. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể cập nhật cài đặt của mình để duy trì chế độ ưa thích.

Ngoài Dark Mode, Paint cũng được cập nhật thêm tính năng điều khiển thu phóng nâng cao, cho phép người dùng thêm dấu thập phân để thu phóng chi tiết hơn nữa thay vì giữ chúng dưới dạng số nguyên.

Cần lưu ý là dù phiên bản mới đang được cung cấp cho tất cả người dùng Windows 11 nhưng việc triển khai sẽ diễn ra dần dần. Nên nếu vẫn chưa thấy Dark Mode xuất hiện trên ứng dụng Paint của bạn thì hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm vài ngày nữa nhé.

RGB tổng hợp
Ảnh: Windows