MUJI hợp tác cùng Airbnb cải tạo nhà cổ trăm tuổi, biến nó thành homestay cho du khách trải nghiệm lối sống bình dị vừa đủ đích thực

MUJI, nhà bán lẻ nổi tiếng Nhật Bản với triết lý “không thương hiệu” vừa hợp tác cùng Airbnb để khai trương MUJI Base Kamogawa – ngôi nhà cổ trăm tuổi được cải tạo theo phong cách tinh giản để mang đến cho du khách trải nghiệm sống bình dị vừa đủ đích thực trong khu phố cổ huyền thoại của xứ sở hoa anh đào. 

Ngôi nhà cổ được trùng tu và trang bị đầy đủ các vật dụng đơn giản nhưng thiết thực từ nội thất, giường ngủ, đồ dùng nhà tắm, cho đến máy xông tinh dầu của MUJI, hòa quyện một cách đầy tinh tế trong ngôi nhà gỗ đầy ấm cúng.

Homestay tọa lạc ở vùng nông thôn Nagasa của thành phố Kamogawa, quận Chiba – nơi trú ẩn lý tưởng khỏi sự náo nhiệt của Tokyo cách đó 90 phút lái xe. Du khách ở đây có thể thưởng thức các bữa ăn địa phương theo mùa, đồng thời thưởng ngoạn cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài.

Homestay này là tác phẩm đầu tiên trong chuỗi các công trình MUJI Base của thương hiệu với mong muốn mang đến cho du khách cơ hội được đắm mình vào lối sống du mục đậm nét văn hóa, ý nghĩa và bền vững, bằng cách đại tu các công trình di sản đang dần bị lãng quên ở Nhật.

Một số hoạt động đồng quê cũng được dự kiến đưa vào chương trình lưu trú trong tháng 8 này. Trong đó gồm có thu hoạch dưa Chiba từ các trang trại hữu cơ – loại dưa có tỷ lệ tăng trưởng chỉ một quả mỗi gốc. 

Không những vậy, ở đây du khách còn được trải nghiệm tự tay cho bò ăn, hay vắt sữa và chải lông bò tại một nông trại thả rông – một hoạt động nhằm tôn vinh Chiba, vốn được biết đến là “cái nôi của ngành chăn nuôi bò sữa” ở đất nước này.

MUJI Base Kaogawa mở cửa vào ngày 1/8, hiện đang được cho thuê trên Airbnb với mức giá khoảng 20,000 yên (tương đương 142 usd) mỗi đêm, với yêu cầu lưu trú tối thiểu 2 đêm như một điều kiện bắt buộc. Tuy nhiên, hiện số lượng người đặt trước đã kín chỗ cho đến cuối tháng 6 năm 2026.

Theo: Highsnobiety 
Ảnh: Airbnb Japan