NASA hợp tác cùng Colgate cải tiến các sản phẩm chăm sóc cá nhân để sử dụng trong không gian

Với việc sẽ có nhiều phi hành gia dự kiến bay vào vũ trụ trong những năm tới, NASA đã quyết định hợp tác với Công ty Colgate-Palmolive để cải tiến và phát triển các sản phẩm tự chăm sóc mới được thiết kế đặc biệt cho những người sống ngoài không gian.

Để đạt được điều này, Tiến sĩ và cũng là cựu phi hành gia Cady Coleman sẽ làm việc cùng công ty với tư cách là cố vấn để cung cấp thông tin chuyên sâu về những hoạt động trong môi trường vi trọng lực.

Theo Colgate, mục tiêu cuối cùng là “tái tạo một tương lai lành mạnh hơn cho tất cả mọi người”, bao gồm thử nghiệm các công nghệ mới về sức khỏe răng miệng, sức khỏe làn da và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Những sản phẩm này, sẽ được phát triển đặc biệt cho những người du hành vũ trụ trong tương lai, nhằm mục đích duy trì hoặc cải thiện sức khỏe của con người trên quỹ đạo trước, trong hoặc sau một nhiệm vụ dài hạn.

Điều này có nghĩa là các nhà nghiên cứu sẽ có thể tiến hành các thí nghiệm trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) để kiểm tra ý tưởng của họ, với hy vọng khám phá những hiểu biết mới và thúc đẩy những đổi mới có thể mang lại lợi ích cho mọi người trên toàn cầu.

Ngoài ra, màn hợp tác này cũng sẽ xem xét cách mang sự bền vững vượt ra ngoài Trái đất và khám phá các giải pháp vệ sinh thay thế thân thiện với môi trường cho các phi hành gia, chẳng hạn như viên tắm không nước hoặc bao bì nhỏ gọn.

“Chúng tôi rất vui mừng về mối quan hệ này với NASA”, Stephan Habif – Giám đốc Công nghệ của Colgate – nói.

“Tôi rất hào hứng và mong chờ để thấy sự hiểu biết về các điều kiện đặc biệt của du hành vũ trụ có thể mang lại những giải pháp có tác động đến tất cả mọi người ở hành tinh chúng ta, vì một tương lai khỏe mạnh hơn.”

Ảnh: Colgate

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!