Netflix chính thức ra mắt dịch vụ game di động trên toàn cầu, hoàn toàn miễn phí

Tháng 8 vừa qua, Netflix thông báo đang thử nghiệm dòng game di động với một nhóm người dùng được lựa chọn ở Ba Lan, bao gồm hai tựa game dựa trên loạt phim truyền hình nổi tiếng của chính nền tảng xem phim trực tuyến này, Stranger Things. Và giờ đây Netflix vừa chính thức tung ra các trò chơi đầu tiên của mình cho người dùng Android trên toàn cầu.

Bạn có thể truy cập danh sách các trò chơi này trong tab ‘Games’ mới được bổ sung trên ứng dụng Netflix dành cho Android. Sau khi click vào nó sẽ dẫn bạn đến Google Play Store để cài đặt trò chơi mà bạn chọn. Không giống như giai đoạn thử nghiệm ban đầu, các trò chơi sẽ không chỉ giới hạn ở điện thoại thông minh nữa mà sẽ có sẵn cả trên cả máy tính bảng Android. Tài khoản Twitter Geeked của Netflix cho biết phiên bản dành cho iOS cũng “đang được triển khai”.

Năm tựa game đầu tiên được tiết lộ bao gồm Stranger Things: 1984, Stranger Things 3: The Game, Shooting Hoops, Card BlastTeeter Up.

Cần lưu ý rằng một số trò chơi sẽ yêu cầu kết nối Internet, một số khác thì sẽ có sẵn để chơi ngoại tuyến. Điều thú vị là Netflix chưa cung cấp các trò chơi này trên tài khoản của trẻ em, vì vậy chỉ những thành viên là người lớn mới có thể truy cập chúng.

Theo TechCrunch, Netflix không có kế hoạch kiếm tiền từ trò chơi vào lúc này, thay vào đó nền tảng này xem các dịch vụ mới mà họ cung cấp thêm như một cách để thu hút người dùng và tăng lượt đăng ký mới. Các tựa game này cũng sẽ không kèm theo bất kỳ giao dịch mua hàng trong ứng dụng (in-app purchase) nào.