Nga tung trailer cho bộ phim điện ảnh đầu tiên trên thế giới được quay thực sự ngoài không gian

Nga vừa tung trailer đầy ấn tượng cho The Challenge, bộ phim điện ảnh đầu tiên trên thế giới được quay thực sự trong không gian. 

Bộ phim theo chân một bác sĩ phẫu thuật lồng ngực tên là Zhenya (do Yulia Peresild thủ vai), người phải bay ra không gian để thực hiện ca phẫu thuật tim phức tạp cho một phi hành gia (do nhà du hành vũ trụ ngoài đời thực Oleg Novitskiy thủ vai), vì anh không thích hợp để quay trở lại Trái đất điều trị.

Bên cạnh việc phải thực hiện hành trình chưa từng có này, Zhenya còn phải đối mặt với sự phân biệt đối xử của các phi hành gia nam vì cô là phụ nữ.

Được quay một phần trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) cách bề mặt Trái đất hơn 400km, bộ phim được đạo diễn bởi Klim Shipenko và sản xuất bởi Yellow, Black and White Studio cũng như đài truyền hình quốc gia Channel One Russia, với sự giúp đỡ từ cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos.

Để chuẩn bị cho vai diễn, nữ diễn viên Peresild đã phải trải qua nhiều bài kiểm tra y tế, tâm lý và thể chất để có thể chịu đựng các điều kiện khắc nghiệt bất thường trong không gian.

Quá trình quay phim trên ISS bắt đầu vào tháng 10 năm 2021, vài tháng trước khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine bắt đầu.

The Challenge dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 12 tháng 4.

Theo: PetaPixel, Euronews
Ảnh: Central Partnership