Nghề thiết kế web – chưa bao giờ hết “hot” trong thời công nghệ?

Web & Digital Design là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ ưa thích lựa chọn với cơ hội việc làm rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn. Vậy công việc của một người làm thiết kế website ra sao, thú vị như thế nào? Cùng “bóc trần” công việc của một web designer thông qua những sản phẩm đồ án thực tế Kỳ 2 – Thiết kế website và giao diện vận hành thiết bị di động của sinh viên Trường Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena.

Thiết kế web là gì? Cần học gì để trở thành web designer

Thiết kế web (Web Design) là quá trình thiết kế tất cả những gì xuất hiện trên web gồm hình ảnh, thông tin, liên kết,… sao cho phù hợp với thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Thiết kế website cũng tạo ra và thử nghiệm chuyển hướng, xuất hiện, và các ứng dụng đa phương tiện trên các trang web để đảm bảo rằng khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Thường khi tạo ra một website bao giờ cũng có hai phần: Thiết kế và Lập trình. Nếu coi thiết kế là cái áo thì lập trình chính là cái khung để áo có thể treo vào. Một  web designer nếu am hiểu cả về thiết kế lẫn lập trình thì bao giờ cũng sẽ tạo nên những website hoàn hảo. Tại FPT Arena, chương trình giảng dạy Thiết kế Web và giao diện vận hành thiết bị di động được đưa vào kỳ 2, cung cấp cho học viên kiến thức chuẩn hóa về công nghệ, nền tảng web và trang bị kỹ năng xây dựng giao diện web tối ưu với các môn học:

  • Nguyên lý thiết kế Web
  • Thiết kế Web với HTML và CSS
  • Phát triển Web tương tác
  • Đồ họa động cho web bằng Animate CC
  • Tiếp thị số và các khái niệm truyền thông
  • Thiết kế Giao diện & Trải nghiệm người thích ứng với máy tính, điện thoại và máy tính bảng

Cơ hội việc làm ngành web design

Cơ hội việc làm cho người học thiết kế website & giao diện vận hành thiết bị di động luôn mở rộng. Xu hướng xây dựng cho mình một website quảng bá sản phẩm, dịch vụ & định hình thương hiệu đang ngày càng chiếm ưu thế trên đà dịch chuyển thay thế cho các gian hàng truyền thống. Bên cạnh đó, sự tiện dụng của các thiết bị di động cũng kéo theo những nhu cầu về app phục vụ người dùng trên mọi lĩnh vực từ bệnh viện, trường học, ngân hàng, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, các ngành dịch vụ…

Học viên sau khi hoàn thành chương trình học tại FPT Arena có thể làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, biên tập viên đồ họa kỹ thuật số, thiết kế UI/ UX,…

Nếu bạn vừa yêu thích thiết kế vừa đam mê công nghệ, muốn thử sức mình với một công việc vừa đòi hỏi sự sáng tạo vừa phải logic, đặc biệt có trong mức thu nhập hấp dẫn từ 50.000 – 80.000 USD/năm, tại sao không thử sức trở thành nhà thiết kế thiết kế web & giao diện vận hành thiết bị di động?

Tham khảo chương trình học thiết kế web và giao diện vận hành thiết bị di động nói riêng và Multimedia nói chung của FPT Arena Multimedia – đơn vị tiên phong trong đào tạo Multimedia ở Việt Nam tại:

Webiste:  https://arena.fpt.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/fpt.arena/

Bài viết mang đến bởi FPT-Arena Multimedia, trung tâm thuộc tập đoàn FPT liên kết với tập đoàn đào tạo CNTT toàn cầu Aptech.

Được thành lập vào tháng 7-2004, FPT-Arena là trung tâm đầu tiên đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện và cũng là trung tâm đầu tiên triển khai chương trình AMSP của Arena Ấn Độ tại Việt Nam với các chương trình đào tạo: Graphics Suite, Web & Digital Design, Film Making & Game Design, 3D Animation.

Liên hệ FPT Arena Multimedia tại:
Website | Tuyển sinh | Fanpage | Instagram | Youtube