Nhà Nghị Thu – tổ ấm nhỏ dù nằm trong hẻm nhưng vẫn thông thoáng tràn ngập ánh sáng và cây xanh

[Dẫn lời KTS]

Nhà Nghị Thu được xây dựng tại Tân Bình, TP.HCM nơi có mật độ dân cư cao, diện tích không gian để ở nhỏ. Với diện tích 4x18m, ngôi nhà được thiết kế cho đôi vợ chồng trẻ, mới sinh em bé. Từng phải sống trong những ngôi nhà nhỏ nhưng bí bách và thiếu ánh sáng, vì vậy họ mơ ước có một tổ ấm dù nhỏ nằm trong hẻm nhưng vẫn thông thoáng tràn ngập ánh sáng và cây xanh.

Story Architecture thiết kế không gian thông tầng là khe hẹp nằm dài. Lấy ánh sáng chính giữa và phía sau làm cho các phòng đều lấy được gió và ánh sáng tự nhiên, tạo được sự kết nối ở các tầng mà không cần phải di chuyển hay dùng điện thoại liên lạc.

Cửa phòng ngủ bên trong nhà dùng nhiều mảng kính để tạo thành vách ngăn xốp rỗng làm tăng hiệu ứng cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà. Việc giải phóng nhiều vách ngăn, hy sinh nhiều diện tích làm thông tầng và không gian chơi thư giãn đã làm cho ngôi nhà nhỏ trở nên thú vị và gia chủ muốn về nhà mỗi khi tan ca. 

Phần tầng sân thượng lấy cảm hứng những chi tiết, vật liệu và màu sắc truyền thống văn hóa của các kiến trúc cha ông để phối với không gian hiện đại, tạo cảm giác ấm cúng thân quen khi bước lên khu vực thờ cúng tâm linh.

  • Thiết kế: Story Architecture
  • Diện tích: 72 m²
  • Địa điểm: Tân Bình, TP.HCM
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: Bùi Minh Quốc