Nhật Bản ra mắt chú gà ảo Tamagotchi được khoét lỗ để bạn có thể thò ngón tay vào và cảm nhận sự hiện diện của “thú cưng”

Tamagotchi là một món đồ chơi thú cưng kỹ thuật số cầm tay được chế tạo bởi Yokoi Akihiro của WiZ và Maita Aki. Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1996 tại Nhật Bản, nó nhanh chóng trở thành một trong những món đồ chơi thông dụng nhất thế giới của thập niên 1990 và đầu những năm 2000. Tính đến năm 2017, có hơn 82 triệu máy đã được bán ra. Hầu hết Tamagotchi là một máy tính nhỏ hình quả trứng với giao diện thường bao gồm ba nút. Vì vậy mà nó còn được nhiều người gọi là “gà ảo”. 

Mới đây, nhà sản xuất đồ chơi Nhật Bản Takara Tomy vừa cho ra mắt chú gà ảo mới có tên Punirunes Touchable Digital Pet hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới cho việc chăm sóc thú cưng kỹ thuật số. 

Bên cạnh chiếc hộp đựng điện tử quen thuộc, món đồ chơi này còn được khoét một lỗ ở bên cạnh để bạn có thể thò ngón tay vào và cảm nhận sự hiện diện sống động của “thú cưng”.

Theo công ty, có hơn 50 biến thể của Punirunes và tất cả chúng đều rất “mềm ướt” để bạn tha hồ nắn bóp xả stress. Bạn có thể cho chúng ăn, tắm và vệ sinh cũng như tham gia vào các trò chơi nhỏ.

Những con thú cưng ảo này sẽ trải qua ba giai đoạn của cuộc đời: đó là em bé, thiếu niên và người lớn. Sự tiến hoá cuối cùng đó là khi bạn có thể cho gà ảo của mình một con thú cưng và chứng kiến màn tương tác vô cùng ấm áp được chiếu trên màn hình LCD của nó.

Mặc dù dễ thương là vậy, tuy nhiên nhiều người lại có vẻ bị thu hút bởi cái lỗ đặc biệt trên những con Punirunes này. 

Còn bạn, bạn thấy thiết kế của chú gà ảo này thế nào? 

Ảnh: Takara Tomy