Nhảy múa quá sung tại lễ hội âm nhạc, nhiều điện thoại iPhone tự động gọi xe cứu thương vì tưởng nhầm chủ nhân gặp tai nạn

Ảnh: 9to5mac

Lễ hội âm nhạc Bonnaroo mới đây tại Tennessee, Mỹ đã chứng kiến nhiều cuộc gọi khẩn cấp thực hiện bởi tính năng Phát hiện Tai nạn (Crash Detection) mới của điện thoại iPhone.

Tính năng này được Apple giới thiệu vào năm ngoái trên các dòng sản phẩm iPhone và Apple Watch mới nhất để phát hiện khi người dùng bị va chạm ô tô hay té ngã. Giả sử khi bạn gặp tai nạn, một lời nhắc sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone kèm cảnh báo bằng âm thanh. Nếu cần hỗ trợ, bạn có thể vuốt thanh trượt Cuộc gọi khẩn cấp và liên hệ với cơ quan chức năng, còn nếu đó là báo động giả, bạn có thể tắt nó đi. Tuy nhiên nếu đó là báo động giả và bạn không tắt nó đi trong vòng 20 giây, thì iPhone sẽ tự động thông báo cho các dịch vụ khẩn cấp.

Tính năng này trên lý thuyết rất hữu ích, thế nhưng đã có nhiều người phản ánh khi họ chơi các trò chơi cảm giác mạnh trong công viên giải trí, hoặc thậm chí là nhảy nhót quá nhiều trong bar hay lễ hội âm nhạc thì iPhone cũng nhầm lẫn là họ bị tai nạn.

Hơn 80.000 người đã có mặt ở Manchester để tham dự lễ hội Bonnaroo năm nay, và các báo cáo cho biết số lượng cuộc gọi 911 đã tăng lên gấp năm lần so với năm ngoái.

Một ngày sau lễ hội, Sở cảnh sát Manchester đã phải đưa ra cảnh báo tới những người tham dự về vấn đề này và yêu cầu họ xem xét việc tắt tính năng này cho đến khi lễ hội kết thúc. Đài truyền hình địa phương WKRN cho biết lời cảnh báo này đã tỏ ra hiệu quả khi số lượng cuộc gọi đã giảm mạnh.

Theo: Gizmodo

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!