Nhìn lại những sự kiện đáng nhớ nhất trong năm qua dành cho cộng đồng Thiết Kế – Sáng Tạo

Năm 2016 có thể coi là một năm đáng nhớ của cộng đồng Thiết Kế – Sáng Tạo Việt Nam khi đã có rất nhiều sự kiện, cuộc thi được tổ chức một cách bài bản và chuyên nghiệp. Dưới đây là 4 sân chơi ý nghĩa và hứa hẹn sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2017.

Vietnam Young Lions 2016

Vietnam Young Lions – nằm trong khuôn khổ Cannes Lions – liên hoan sáng tạo uy tín và danh giá nhất toàn cầu – được coi là một trong những sân chơi lớn nhất dành cho các Maketers và giới sáng tạo.

rgb_creative_vietnamyounglions2016

Vietnam Young Lions 2016 do AIM Academy tổ chức vẫn trung thành với hai hạng mục thi đấu “kinh điển” là Film và Marketers. Theo đó, sau khi hoàn thành các bước đăng ký, tất cả các đội sẽ tham gia ngày nhận đề (Brief Day) và mỗi đội sẽ có 24 tiếng (hạng mục Marketers) hoặc 48 tiếng (hạng mục Film) để hoàn tất bài làm và nộp online đến Ban tổ chức.

Bỏ qua những tranh cãi và lùm xùm quanh việc tổ chức và trao giải, tuy nhiên không thể phủ nhận cuộc thi đã đạt được những thành công đáng kể, dành được sự quan tâm của cộng đồng Tiếp thị – Truyền thông, với hơn 100 đội đăng ký dự thi và sự hỗ trợ từ 400 chuyên viên trong ngành cùng những đơn vị Truyền thông như Yeah1, Nhịp Cầu Đầu Tư, Le Media, BrandsVietnam…

Maxk Nguyễn và Kim Xuân là 2 đại diện của Việt Nam ở hạng mục Film tham gia Cannes Lions 2016

Creative Festival 2016

Dưới sự tổ chức của Mạng lưới Doanh nhân Sáng tạo Việt Nam (Vietnam Creative Entrepreneurs Network), Vietnam Creative Festival 2016 là một hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành sáng tạo tại Việt Nam, tôn vinh sự “Đổi mới và Tinh thần kinh doanh”. Hoạt động chính của Vietnam Creative Festival 2016 bao gồm 3 ngày triển lãm các tác phẩm và sản phẩm của các doanh nhân sáng tạo trẻ. Phần chính của Lễ hội là hội thảo trong vòng 2 ngày về chủ đề “Tinh thần Kinh doanh Sáng tạo và Đổi mới”, với một loạt các bài phát biểu về ngành.

Ngoài ra, cuộc thi Creative Business Cup 2016 – nơi liên tục tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh mới mẻ, và có tiềm năng thị trường để thi đấu trên trường quốc tế cũng dành được nhiều sự chú ý của cộng đồng.

Design8

Design8 – Talkshow về thiết kế sáng tạo do RGB.vn – chuyên trang thiết kế và ý tưởng sáng tạo – cùng các đối tác kết hợp tổ chức đã thực sự trở thành chuỗi chương trình chuyên ngành được mong đợi nhất của cộng đồng Designer.

Design8 mùa 2 với các talkshow đến từ những nhân vật hàng đầu trong ngành thiết kế như anh Leo Dinh – CEO & Founder Red Cat Motion, Artist Lài N. Nguyễn…cùng các chủ đề cực hot đã thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo các bạn trẻ đam mê thiết kế.

Thông qua Design8, RGB.vn cùng những đơn vị đồng hành đã nỗ lực hết mình để mang đến nhiều sân chơi thú vị cho cộng đồng sáng tạo cũng như thêm nhiều cơ hội kết nối dành cho cộng đồng Designer.

Vietnam Halography 2016

Bên cạnh sự thành công của hàng loạt các sự kiện trên, không thể không kể đến “bom tấn” Vietnam Halography bùng nổ vào tháng 5/2016 – trở thành Creative Festival thường niên được mong đợi nhất trong năm.

Workshop (2)

Workshop (3)

Quy tụ hơn 6000 designer đang học tập và hoạt động chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp trong ngành công nghiệp sáng tạo, cùng sự bảo trợ chuyên môn của hàng loạt các tên tuổi đầu ngành ở nhiều hạng mục: Art Work, Graphic Design, UI/UX – Web Design, Motion Graphics, Illustration, Visual Effects.., hơn 30 thương hiệu tham gia vào chuỗi sự kiện, các kênh truyền thông uy tín, Vietnam Halography 2016 – tổ chức bởi RIO Creative và các đối tác đồng hành là cơ hội lớn để tiếng nói của ngành thiết kế được lắng nghe và khẳng định niềm tự hào của desinger về lĩnh vực, đam mê mà mình đang theo đuổi.

Trải qua 5 chương trình hoạt động đan xen diễn ra trong 2 ngày tại Hà Nội:

1. Halography Race Contest – cuộc đua thiết kế sáng tạo nhanh 24h
2. Behance Portfolio Reviews, triển lãm Halography
3. Halo Creative Fair
4. Halo Master Workshop
5. Vietnam Halography Gala 2016

CV chuyên môn chấm Halo Race

Triển lãm2

Triển lãm

Không gian

Vietnam Halography 2016 đã khép lại thành công và đầy sắc màu tại đêm Gala với 04 huân chương danh giá Behance Appreciate được trao cùng rất nhiều tác phẩm nghệ thuật sáng tạo, designer được vinh danh.

Trao giải 2

Trao giải

Tiếp nối thành công của năm 2016, Vietnam Halography 2017 do RIO và các đối tác đồng tổ chức đã chính thức khởi động và hứa hẹn sẽ bùng nổ vào tháng 5 tới, là sân chơi không thể bỏ qua dành cho cộng đồng thiết kế sáng tạo trong năm 2017.

Poster_1920x1080_2

Với format đổi mới cùng sự tham gia của hàng loạt các chuyên gia đầu ngành như anh Leo Dinh ( Motion), Hoàng Nguyễn (UI/UX), Jimmi Tuấn ( Branding Graphic), anh Maxk Nguyễn (Artwork), chị Tamypu (Illustration)…, đặc biệt sẽ được tổ chức tại cả Hà Nội (13 – 14/5) và Tp Hồ Chí Minh (26 – 27/5), Vietnam Halography chắc chắn sẽ là chương trình kết nối cộng đồng, vinh danh ngành thiết kế sáng tạo lớn nhất và ý nghĩa nhất trong năm.


Mọi thông tin chi tiết sẽ được cập nhật tại:
Behance Reviews Ha Noi
Vietnam Halography
RGB.vn