Những bức ảnh mẫu đầu tiên được chụp từ camera iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus

Sau sự kiện của Apple vào rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), người dùng trên toàn thế giới đã trở nên phấn khích hơn bao giờ hết khi gã khổng lồ công nghệ này đã cho ra mắt 3 mẫu iPhone mới, đó là iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Cả 3 mẫu điện thoại đều được nâng cấp camera mới. Với iPhone X là camera hỗ trợ thực tế tăng cường AR, iPhone 8 và 8 Plus cũng được trang bị bộ phận cảm biến hoàn toàn mới.

Cụ thể, iPhone X có camera kép giống iPhone 8 Plus, với một camera có độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.8 và một camera cũng có cùng độ phân giải nhưng có khẩu độ f/2.4 zoom quang học 2X. Điểm mới là hệ thống cả 2 camera kép đều có khả năng chống rung quang học tốt hơn. Hơn nữa, chế Potrait Mode cũng đã có mặt, cùng với khả năng chỉnh sáng theo thời gian thực.

Lần đầu tiên, chế độ chụp ảnh chân dung “Potrait Mode” đã có mặt trên camera trước của iPhone với khả năng ghi lại chiều sâu của camera, nhằm tách biệt đối tượng và nền của ảnh, từ đó hiệu chỉnh ánh sáng trực tiếp vào tấm hình.

Dưới đây là một vài hình ảnh do chính iPhone X chụp:

rgb_creative_Apple-iPhone-X-official-camera-samples_1

rgb_creative_Apple-iPhone-X-official-camera-samples_2

rgb_creative_Apple-iPhone-X-official-camera-samples_3

rgb_creative_Apple-iPhone-X-official-camera-samples_4

rgb_creative_Apple-iPhone-X-official-camera-samples_5

rgb_creative_Apple-iPhone-X-official-camera-samples_6

rgb_creative_Apple-iPhone-X-official-camera-samples_7

rgb_creative_Apple-iPhone-X-official-camera-samples_8

rgb_creative_Apple-iPhone-X-official-camera-samples_9

rgb_creative_Apple-iPhone-X-official-camera-samples_10

Đối với iPhone 8 và 8 Plus, cả 2 chiếc điện thoại này đều có camera sau với độ phân giải 12MP, riêng iPhone 8 Plus vẫn được trang bị camera kép, camera trước sẽ có độ phân giải 7MP.

Cả 2 mẫu đều được trang bị cảm biến, giúp cho chất lượng hình ảnh sẽ được hiệu chỉnh sao cho đẹp nhất. Ngoài ra, chế độ chụp “Portrait Lighting” với tính năng điều chỉnh màu sắc của hình ảnh theo thời gian thực, được Apple nêu rằng tốt hơn hẳn so với các phần mềm chụp ảnh của các hãng đối thủ, tuy nhiên hiện chế độ này vẫn chỉ trong giai đoạn thử nghiệm.

Quay video cũng được cải thiện, nhờ vào tính năng mã hóa video mới của Apple, theo đó phần mềm sẽ phân tích mỗi khung hình trong các phần nhỏ nhất và những nội dung mà phần này có, từ đó hiệu chỉnh chất lượng video phù hợp. Chế độ quay chậm slow motion cũng được nâng cấp với khả năng quay video 240 fps với độ phân giải 1080p, gấp đôi số khung hình trên chiếc iPhone tiền nhiệm.

Dưới đây là một vài hình ảnh do camera của iPhone 8 và iPhone 8 Plus chụp:

rgb_creative_Apple-iPhone-X-official-camera-samples_11

rgb_creative_Apple-iPhone-X-official-camera-samples_12

rgb_creative_Apple-iPhone-X-official-camera-samples_13

rgb_creative_Apple-iPhone-X-official-camera-samples_14

rgb_creative_Apple-iPhone-X-official-camera-samples_15

rgb_creative_Apple-iPhone-X-official-camera-samples_16

rgb_creative_Apple-iPhone-X-official-camera-samples_17

rgb_creative_Apple-iPhone-X-official-camera-samples_18

Theo: Phone Arena, Genk