Những chiếc ghế không khán giả nhưng “không cô đơn” ở sân vận động Olympic Tokyo 2020

Olympic Tokyo 2020 vừa chính thức khai mạc mà không có khán giả. Ngoài những màn trình diễn ý nghĩa, khán giả còn chú ý đến những hàng ghế tại Sân vận động Quốc gia Nhật Bản.

Những ai đã xem khai mạc Olympic Tokyo chắc chắn sẽ nhận thấy hiệu ứng hình ảnh được tạo ra bởi những chiếc ghế ngồi. Được thiết kế từ năm 2019 bởi kiến trúc sư Kengo Kuma, những chiếc ghế nhiều màu sắc vô tình giúp cho hình ảnh sân vận động có cảm giác “không cô đơn”, khi sự kiện Olympic diễn ra mà không có khán giả xem trực tiếp vì đại dịch.

Khi Kengo Kuma thiết kế ghế ngồi cho Sân vận động Quốc gia Mới, ông đã sử dụng năm màu: trắng, nâu, xám, xanh đậm và xanh nhạt. Khán đài phía gần sân đấu có màu nâu hơn, phần ở giữa chủ yếu có màu xanh đậm và nhạt, kéo dài lên trên là các mảng trắng. Khi việc xây dựng hoàn thành vào năm 2019, sân vận động không thể hoạt động cho đến nay bởi lịch thi đấu Olympic liên tục bị trì hoãn vì đại dịch. Nói về những chiếc ghế màu sắc này, Kengo Kuma cho rằng: “Dù khi không có ai, nó vẫn trông không cô đơn.”

Bị dời hoãn một năm, đúng 20 giờ ngày 23-7 (giờ địa phương), Olympic Tokyo 2020 đã chính thức khai mạc tại sân vận động quốc gia tại thủ đô của Nhật Bản, khởi đầu cho 17 ngày sôi động của thể thao thế giới trong sự kiện được chờ đợi diễn ra 4 năm một lần.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!