Những sự thật thú vị về Graphic Design

Graphic Design là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích nhất hiện nay. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể hiểu hết những điều thú vị xung quanh lĩnh vực này. Trên thực tế có rất nhiều sự thật về Graphic Design sẽ khiến bạn phải bất ngờ!

Điểm dừng chân đầu tiên của các sinh viên trong hành trình trở thành Designer chuyên nghiệp tại “Trạm sáng tạo FAN” chính là học kỳ I với Graphic Design – Thiết kế 2D tĩnh.

Bộ nhận diện thương hiệu “Chang Restaurant” – Đồ án tốt nghiệp Kỳ I của sinh viên FPT Arena Multimedia

Đầu tiên là về nguyên lý thị giác, đây một trong những nền tảng rất quan trọng cho hầu hết các mảng công nghiệp sáng tạo thịnh hành như web, film, 3D, animation… Nói cách khác, bạn phải nắm vững kiến thức 2D và thành thạo bộ công cụ thiết kế 2D trước khi muốn học và làm những nghề khác thuộc ngành Mỹ thuật đa phương tiện (Multimedia).

Một bài tập rèn luyện tư duy Mỹ thuật

Bên cạnh đó, kỹ năng vẽ đối với một Graphic Designer cũng là một chủ đề được quan tâm khá nhiều. Để có thể làm thiết kế đồ họa, bạn không bắt buộc phải vẽ giỏi, nhưng điều tối thiểu là bạn phải vẽ đúng các hình cơ bản như hình tròn, hình vuông, hình tam giác,…

Đồng thời, thiết kế 2D thường xuyên bị hiểu nhầm với lĩnh vực vẽ truyện tranh manga hay comic, trong khi thực tế đây hoàn toàn không phải công việc của một Graphic Designer. Và cũng đừng hiểu nhầm thiết kế 2D chỉ là làm biển quảng cáo nhé! Các designer có thể tạo ra rất nhiều tác phẩm đa dạng từ các yếu tố bên ngoài sản phẩm như: thiết kế ảnh quảng cáo trên các kênh truyền thông như mạng xã hội, báo chí,… cho đến các công cụ của bộ nhận diện thương hiệu bên trong chính sản phẩm như: Bao bì, Logo,… cùng rất nhiều những ấn phẩm khác.

Sản phẩm thuộc bộ nhận diện thương hiệu – đồ án kỳ I của sinh viên FPT Arena

Thực tế, muốn làm một Graphic Designer giỏi là điều không hề dễ dàng. Đó là kết quả của cả một quá trình liên tục tự học tập, đào sâu suy nghĩ, rèn luyện tư duy mỗi ngày. Hơn cả, cơ hội việc làm tuy nhiều nhưng lại chịu sức ép cạnh tranh cũng cao cùng với những áp lực không hề nhỏ từ khách hàng… Đó cũng là lý do con đường sự nghiệp của một Designer cần nhiều sự nỗ lực hơn là năng khiếu.

Trở thành một Designer cũng đồng nghĩa với việc bạn đã mắc phải một căn bệnh nghề nghiệp khá “khó chữa”, nhất là với Graphic Design, chính là bệnh “soi”. Soi mọi lúc mọi nơi, soi từ thiết kế, soi đến bố cục… Tất tần tật mọi thứ liên quan thiết kế và màu sắc đều rất “khó thoát” khỏi tầm mắt họ.

Theo như những gì cô Anh Thư, giảng viên FPT Arena Multimedia HCM đã chia sẻ: “Thiết kế 2D tĩnh – Graphic Design – là nền tảng cơ bản cho tất cả các ngành nghề liên quan tới thiết kế nói riêng và giao tiếp thị giác nói chung, chính vì thế các bạn trẻ khi có ý định dấn thân vào con đường thiết kế lâu dài thì hãy đừng lơ là với Graphic Design nhé! Cây muốn cao lớn và khỏe mạnh thì gốc phải vững vàng.”

Giờ học Graphic Design tại FPT Arena Multimedia

Còn rất nhiều điều thú vị về Graphic Design đang chờ đón bạn cùng khám phá tại học kỳ I của “Trạm sáng tạo FAN”! Cùng đến Trạm và bắt đầu hành trình trở thành những nhà Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhé!


Tìm hiểu về học kỳ I ở FPT Arena – Graphic Design tại: https://www.fptarena.edu.vn/k1

Bài viết mang đến bởi FPT-Arena Multimedia, trung tâm thuộc tập đoàn FPT liên kết với tập đoàn đào tạo CNTT toàn cầu Aptech.

Được thành lập vào tháng 7-2004, FPT-Arena là trung tâm đầu tiên đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện và cũng là trung tâm đầu tiên triển khai chương trình AMSP của Arena Ấn Độ tại Việt Nam với các chương trình đào tạo: Graphics Suite, Web & Digital Design, Film Making & Game Design, 3D Animation.

Liên hệ FPT Arena Multimedia tại:
Website | Tuyển sinh | Fanpage | Instagram | Youtube