Những sự thật thú vị về Web Design

Trạm dừng số 2 trên hành trình trở thành nhà thiết kế tại FPT Arena Multimedia là nơi sẽ đem đến cho sinh viên những kiến thức nền tảng vững chắc về Thiết kế Web và Giao diện vận hành thiết bị di động. Mảng này cũng là một trong những mảng ngành cần nhân lực, có nhu cầu tuyển dụng lớn. 

Trong kỷ nguyên số 4.0, công nghệ đã và đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Tại Việt Nam, số lượng người dùng điện thoại thông minh đã lên tới hơn 40 triệu, lượng người sử dụng Internet đạt hơn 68 triệu người. Có thể thấy Website và Ứng dụng đang trở thành một trong những công cụ quan trọng trong nhiều hoạt động: Marketing của doanh nghiệp, công cụ làm việc, tiện ích cuộc sống,… Số lượng công ty thiết kế web tại Việt Nam đã lên tới hơn 125 là một minh chứng rõ ràng cho sự phát triển mạnh mẽ của mảng dữ liệu kỹ thuật số.

Dự báo số lượng người dùng điện thoại thông minh tại Việt Nam – Nguồn: Statista

Hai khái niệm “thiết kế website” và “tạo/phát triển website” thường xuyên bị nhầm lẫn với nhau. Tuy nhiên, chúng lại hoàn toàn không giống nhau: nếu như “thiết kế website” thiên về nghệ thuật và sáng tạo thì “tạo/phát triển website” lại thiên về kỹ năng và logic. Khác biệt là vậy, nhưng chúng lại là hai bộ phận không thể tách rời, luôn song hành với nhau, tương hỗ cho nhau.

Thiết kế Ứng dụng Began – đồ án kỳ II của nhóm sinh viên FPT Arena Multimedia

Thiết kế web, UI – User Interface (giao diện người dùng) và UX – User Experience (trải nghiệm người dùng) cũng không phải là lập trình viên như chúng ta vẫn thường nghĩ. Tuy vậy, các kỹ năng thiết kế web/UI/UX là yếu tố thiết yếu để lập trình viên có thể tạo nên những trang Web hoàn thiện, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ngoài thiết kế Web, UI/UX cũng là một trong những ứng dụng thiết yếu của ngành game.

Hiện nay, Website và Ứng dụng di động không chỉ phục vụ cho các hoạt động bán hàng của doanh nghiệp. Chúng còn có thể là những công cụ tiện ích từ đơn giản, quen thuộc như: la bàn, chỉ dẫn đường, tìm kiếm,… cho đến những ứng dụng giúp bạn tập luyện, kiểm tra tình trạng sức khỏe mỗi ngày,…

NCOVI – Ứng dụng khai báo y tế phòng dịch Covid 19 được thiết kế bởi cựu sinh viên FPT Arena – Nguyễn Huy Hoàng cùng đồng sự

Thiết kế Web không hề khô khan như nhiều người vẫn nghĩ. Quá trình tạo nên một Website không chỉ dừng lại ở những mã code mà còn đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy thẩm mỹ, tính ứng dụng cùng với rất nhiều những yếu tố khác.


Chương trình học kỳ II – Thiết kế Web và Giao diện vận hành thiết bị di động sẽ học về cách thiết kế những trang web và ứng dụng di động chuyên nghiệp bao gồm thiết kế giao diện, thiết kế trải nghiệm người dùng (UI/UX)… theo những xu hướng hiện đại hàng đầu.

Tìm hiểu thêm về học kỳ II tại FPT Arena: https://www.fptarena.edu.vn/k2

Bài viết mang đến bởi FPT-Arena Multimedia, trung tâm thuộc tập đoàn FPT liên kết với tập đoàn đào tạo CNTT toàn cầu Aptech.

Được thành lập vào tháng 7-2004, FPT-Arena là trung tâm đầu tiên đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện và cũng là trung tâm đầu tiên triển khai chương trình AMSP của Arena Ấn Độ tại Việt Nam với các chương trình đào tạo: Graphics Suite, Web & Digital Design, Film Making & Game Design, 3D Animation.

Liên hệ FPT Arena Multimedia tại:
Website | Tuyển sinh | Fanpage | Instagram | Youtube