Những tác phẩm siêu thực của Christo Makatita

Christo Makatita, một nghệ sĩ thiết kế về nghệ thuật siêu thực đã phải đi bộ lúc 3 giờ sáng để lấy cảm hứng cho những tác phẩm của mình. Christo bắt đầu học thiết kế truyền thông từ năm 2014. Sau khi tốt nghiệp, anh lại cảm thấy một chút chán nản với công việc thiết kế này. Vậy làm sao mà Christo cảm thấy “yêu lại từ đầu” với công việc của mình?

Một ngày nọ, Christo cảm thấy hứng thú khi nhìn thấy những người mà họ có kỹ năng về kỹ thuật số điêu luyện, họ làm ra những tác phẩm nghệ thuật dựa trên ý chí, niềm đam mê, sự trung thực, sáng tạo và tính cách của họ. Đó cũng là lý do khiến Christo tìm hiểu về thế giới của các nghệ sĩ kỹ thuật số.

rgb_creative_1

rgb_creative_2

Anh giải thích lý do chọn nghệ thuật siêu thực, nguồn cảm hứng bắt đầu khi Christo thấy được một tác phẩm nghệ thuật đăng trên instagram của Fajar P. Domingo, tác phẩm này rất giống với tính cách của Christo, cũng từ đây, anh tìm nhiều những tác phẩm siêu thực từ các nghệ sĩ khác trên Instagram. Anh thấy rằng các tác phẩm nghệ thuật siêu thực là một sự tự do của trí tưởng tượng và anh bắt đầu tìm hiểu về nghệ thuật siêu thực là gì, anh đã có thêm nguồn cảm hứng từ những nghệ sĩ nổi bật trong quá khứ như Salvador Dali và René Magritte.

rgb_creative_3

rgb_creative_4

rgb_creative_5

rgb_creative_6

rgb_creative_7

rgb_creative_8

rgb_creative_9

rgb_creative_10

rgb_creative_11

rgb_creative_12

rgb_creative_13

rgb_creative_14

rgb_creative_15

Tự học trong nhiều tháng, cuối cùng Christo cũng tìm thấy phong cách riêng của mình. Sau 4 lần thay đổi, phong cách nghệ thuật của anh cuối cùng cũng được công chúng chấp nhận. Vì trước đây tác phẩm không phản ánh nhân vật của anh và còn mang xu hướng bandwagon, do đó mà anh đã thay đổi thói quen hàng ngày để có thể tìm thêm nguồn cảm hứng cho mình. Đặc biệt là việc đi bộ hoặc đi xe đạp lúc 3 giờ sáng. Christo tin rằng, tuỳ vào cách bạn nhìn nhận, mọi thứ trên thế giới đều là nghệ thuật.

rgb_creative_16

rgb_creative_17

rgb_creative_18

rgb_creative_19

rgb_creative_20

Xem thêm nhiều tác phẩm khác của anh tại đây.

Theo: Bored Panda