OKKIO Caffe Xuân Thủy – “chuyến tàu thời gian” với phong cách retro ở Thảo Điền

Thiết kế của quán được lấy cảm hứng từ bộ phim Hồng Kông “2046” của đạo diễn Vương Gia Vệ – bộ phim nổi tiếng về chuyến tàu tương lai trở về từ năm 2046. Dựa trên ý tưởng đó, mặt tiền của tòa nhà được thiết kế như những ô cửa sổ của toa tàu với những thanh sắt làm điểm nhấn. Ngoài ra, trần bên trong được xây dựng với hình dạng cong như đầu tàu. Đội ngũ thiết kế muốn nhấn mạnh những điểm nổi bật ở đây, đó là hệ thống quầy và trần của tòa nhà.

Cùng với các vật liệu truyền thống như gạch cũ và gạch bông, mang lại một môi trường thân thiện và ấm áp, KTS cũng giới thiệu các vật liệu khác hiện đại hơn như hiệu ứng chuyển màu sơn và kiểu trần poly. Nếu Okkio là đoàn tàu thì dòng thời gian sẽ là các hiệu ứng chuyển màu.

Quán có hệ thống đèn Led HUE được đặt ở góc quầy bar. Màu ánh sáng sẽ thay đổi khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Vào buổi sáng, ánh sáng tự nhiên chạy dọc theo mặt của lỗ trên trần nhà. Về đêm, Okkio sẽ trở nên ấm cúng, lãng mạn và đủ riêng tư cho khách hàng với ánh sáng chủ yếu tập trung vào góc quán.

Nếu có dịp quan sát Okkio vào buổi hoàng hôn, chắc chắn bạn sẽ bị ấn tượng bởi tòa nhà màu đỏ yên bình với hàng tấn ánh sáng chuyển động như một thước phim từ tương lai quay ngược về quá khứ.

  • Thiết kế: Red5studio
  • Diện tích: 70 m²
  • Địa điểm: 110 Xuân Thủy, Thảo Điền, Q.2, TP.HCM
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: Đỗ Sỹ