Okkio Duy Tân Caffe – quán cà phê ẩn mình trong căn biệt thự thuộc địa Pháp cũ

Là một quán cà phê đặc sản ẩn mình trong một nửa căn biệt thự thuộc địa Pháp cũ nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Phạm Ngọc Thạch (đường Duy Tân cũ). Okkio có nghĩa là “mắt” trong tiếng Ý. Okkio coi mình như một người quan sát, trong hiện tại, giữa những gì sắp xảy ra và những gì đã qua. Không gian Okkio bao gồm biệt thự phía trước, một dãy nhà hai tầng mới ở phía sau và một khu vườn. Tất cả được kết nối với nhau bằng một lối đi khép kín.

Không gian quán là một cuộc đối thoại liên tục giữa cái cũ và cái mới thể hiện rõ qua các điểm giao nhau: ở ranh giới giữa các tòa nhà và bối cảnh; qua lối đi từ khu biệt thự cũ sang khu nhà mới; giữa bức tường gạch cũ màu xám và kết cấu cát được sơn tường mới; thép mạ kẽm thô thay cho các khung cửa sổ, khung cửa, tay vịn ban công cũ bị hỏng.

Sân vườn là vùng đệm giữa khu biệt thự cũ và khu nhà mới. Lối đi chia thành hai phần: hiên và sân trong. Những tấm kính chắn dọc lối đi phân định tinh tế giữa bên trong và bên ngoài. Chúng hấp thụ, phản xạ cả ánh sáng và môi trường xung quanh. Sàn epoxy màu đỏ thu hút sự chú ý của mọi người từ trước ra sau. Ở phía sau của tầng hai, tầm nhìn đột nhiên được mở rộng, bao gồm toàn bộ khu vườn và môi trường xung quanh.

  • Thiết kế: sgnhA
  • Diện tích: 280 m²
  • Địa điểm: Q.3, TP.HCM
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: Hoang Le

THAM GIA CHIA SẺ Ý KIẾN VỀ CHỦ ĐỀ NÀY CÙNG ARC VIBES