OpenAI phát hành ChatGPT miễn phí trên iPhone và sớm cho ra mắt bản Android

OpenAI vừa ra mắt ứng dụng ChatGPT chạy trên nền tảng iOS, đồng thời cho biết phiên bản Android cũng sẽ sớm xuất hiện.

Theo đó, ứng dụng dựa trên mô hình nhận dạng giọng nói mã nguồn mở Whisper của OpenAI, hoàn toàn miễn phí, có thể đồng bộ hoá lịch sử trò chuyện trên web và các tính năng nhập liệu bằng giọng nói.

Ứng dụng hoạt động trên cả iPhone và iPad. Người dùng có thể tải về trên App Store chính thức của “Nhà táo”. OpenAI cho biết họ đang triển khai tại Mỹ trước tiên và sẽ mở rộng sang các quốc gia khác “trong vài tuần tới”.

Nhà phát hành cảnh báo ChatGPT có thể trả lời “không chính xác” và khuyến nghị người dùng “không chia sẻ các thông tin nhạy cảm” trong quá trình sử dụng.

OpenAI chưa từng đề cập đến việc ra mắt ứng dụng di động, song động thái là phù hợp với sự phổ biến của ChatGPT. Thống kê đến tháng 1 cho thấy, chatbot thu hút hơn 100 triệu người dùng, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt.

Mặc dù ChatGPT được phát hành dưới dạng thử nghiệm, nhưng nó nhanh chóng được dùng trong nhiều tác vụ, từ gian lận bài luận đại học cho đến ứng dụng kinh doanh. Vào tháng 2, OpenAI ra mắt dịch vụ thuê bao trả phí có giá 20 USD/tháng – ChatGPT Plus, cung cấp quyền truy cập ưu tiên và sử dụng GPT-4, mô hình ngôn ngữ mới nhất của công ty.

Cho đến nay, cách tốt nhất để truy cập các mô hình ngôn ngữ của OpenAI trên thiết bị di động là dùng công cụ Bing của Microsoft. Việc phát hành ứng dụng di động chính thức có thể sẽ làm giảm một lượng người dùng khỏi dịch vụ của gã khổng lồ sản xuất Windows – công ty đã đầu tư hàng chục tỷ USD cho OpenAI với hi vọng chatbot có thể giúp Bing và Edge giành lại thị phần.

Với việc ChatGPT có mặt chính thức trên thiết bị di động, người dùng không còn phải đánh đổi rủi ro cài đặt ứng dụng giả mạo và spam đang lan truyền trên Internet. Song, chatbot này vẫn tồn tại những vấn đề về tin giả và quyền riêng tư tương tự như trên phiên bản web.

Đến gần đây OpenAI mới cung cấp thêm tuỳ chọn đặt cuộc trò chuyện ở chế độ riêng tư và đặt cảnh báo không chia sẻ “thông tin nhạy cảm” với ứng dụng.

Theo TheVerge / Vietnamnet