Peach Fuzz – tông màu đào “chữa lành” vừa được PANTONE chọn là Màu của năm 2024

PANTONE vừa công bố ‘Peach Fuzz’ là Màu của năm 2024. Có tông màu đào mượt mà đầy quyến rũ, Peach Fuzz toát ra sự yên tĩnh và thoải mái, như một cái ôm nhẹ nhàng ấp áp làm dịu trái tim, tâm trí và cơ thể. Màu sắc tượng trưng cho sự chữa lành này là một lời mời gọi bạn hãy tạm dừng, trong cuộc sống bộn bề lo toan, để suy ngẫm và tận hưởng một chút khoảnh khắc yên tĩnh cho bản thân.

Được hoà quyện giữa màu hồng và màu cam, tông màu đào của Peach Fuzz phản ánh cảm giác hoài cổ nhưng vẫn dễ dàng thích ứng với gu thẩm mỹ hiện đại, vì thế được ưa chuộng trong thời trang của cả nam lẫn nữ.

Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Viện màu PANTONE, cho biết PANTONE 13-1023 (tên chính thức của Peach Fuzz) đã được chọn để đại diện cho khát vọng chung của chúng ta về hòa bình và kết nối con người trong một thế giới đầy thách thức.

“Màu sắc này tạo ra sự cân bằng tinh tế giữa nét quyến rũ cổ điển và sự sang trọng đương đại. Với bản chất gợi cảm tinh tế, nó có sự thơ mộng lãng mạn và khả năng truyền vào không gian sự nhẹ nhàng nhưng đầy ấn tượng”, Eiseman chia sẻ.

Chọn ra Màu của năm là quá trình tỉ mỉ của PANTONE kéo dài đến tận một năm, bao gồm phân tích toàn diện về các xu hướng thời trang, phong trào thiết kế nội thất, những khoảnh khắc đáng chú ý trong văn hóa đại chúng và tâm lý con người.  

Bắt đầu vào năm 1999 với màu xanh Cerulean, PANTONE Color of the Year đã nhanh chóng trở thành một chuẩn mực văn hóa toàn cầu, phản ánh tâm trạng và thái độ của thế giới thông qua màu sắc. Năm 2024 cũng đánh dấu kỷ niệm một phần tư thế kỷ sự ảnh hưởng to lớn từ sự bình chọn màu sắc của PANTONE đến lĩnh vực thiết kế.

RGB tổng hợp
Ảnh: PANTONE 

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!