Phiên bản Chợ Bến Thành rộng hơn 24.000 mét vuông sắp được xây dựng tại Mỹ

thebroadlife

Một phiên bản của công trình mang tính biểu tượng của Việt Nam sẽ sớm được mọc lên ở Mỹ. 

Công ty địa ốc Intelli vừa mua lại toà nhà Sear ở Eastridge Center, San Jose, California và dự định sẽ cải tạo khu vực này theo mô hình Chợ Bến Thành có tuổi đời hơn thế kỷ ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Đỗ Vẫn Trọn, người đứng đầu Intelli cho biết bên trong khu chợ sẽ có nhiều cửa hàng bán lẻ nhỏ, nhiều tiệm ăn và các gian hàng ẩm thực đậm nét văn hóa Việt Nam để “gợi nhớ ký ức về chợ Bến Thành cùng nhịp sống và buôn bán của người Sài Gòn”.

Được người Pháp xây dựng vào năm 1870, ban đầu Chợ Bến Thành được gọi là Les Halles Centrales trước khi được đổi tên như hiện nay vào năm 1912.

Khu phức hợp bán lẻ, nhà hàng và ẩm thực này sẽ có tên là Hello Ben Thanh Indoor Market, nằm tại khu đất 2180 Eastridge Loop mà Intelli mua lại với mức giá 24,8 triệu USD, ông Trọn cho biết.

David Taxin, đối tác của công ty bất động sản thương mại Meacham/Oppenheimer, tin rằng dự án sẽ thành công vì vị trí “nằm trong khu vực trung tâm lớn của cộng đồng người Việt” tại Mỹ.

Có hơn 180.000 người Việt Nam đang sinh sống tại San Jose, chiếm hơn 10% dân số của thành phố này. Trung tâm mua sắm Việt Nam lớn nhất trong khu vực là Grand Century Mall, một khu đất rộng 67.000 mét vuông nằm ở lối vào của Little Saigon, nơi có hơn 100 doanh nghiệp và cửa hàng lớn nhỏ.

Khu phức hợp do Intelli đề xuất bao gồm các cửa hàng bán lẻ, khu ẩm thực, phòng tiệc, trung tâm giải trí, các khu vực chung và trung tâm vui chơi cho trẻ em, dự kiến ​​có tổng diện tích hơn 24.000 mét vuông, lấp đầy cả hai tầng của tòa nhà Sears cũ. Nó cũng sẽ có chương trình giải trí miễn phí vào cuối tuần, cũng như các buổi hòa nhạc có thể được phát sóng trên mạng xã hội.

Khu ẩm thực Hello Ben Thanh được quy hoạch quy mô lớn với khoảng 50 gian hàng trưng bày các món đặc sản Việt Nam, bao gồm “phở bò, phở gà, bún riêu, lẩu, đồ chay, xôi, bánh mì, nem, gỏi cuốn, và trà từ các nhà hàng Việt Nam nổi tiếng nhất ở California, các tiểu bang khác, và từ Việt Nam”.

Kế hoạch phát triển dự kiến ​​cũng sẽ có các món ăn truyền thống từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và Philippines.

Tương tự như chợ Bến Thành “phiên bản gốc”, khu phức hợp sẽ bán quần áo đương đại và truyền thống của Việt Nam, rau quả tươi được trồng từ các trang trại Việt Nam, đồ khô, bánh kẹo, nghệ thuật truyền thống, đồ sứ, đồ trang sức, tượng đá và các mặt hàng khác. Nó cũng sẽ có một không gian cho một phòng trưng bày xe hơi sang trọng.

Khu chợ Việt Nam mới sẽ được kết nối chiến lược trực tiếp với khu phức hợp Eastridge Center chính để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Theo: nextshark