Phim ngắn ‘Spring Roll Dream’ của đạo diễn người Việt Mai Vũ được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes danh giá

Liên hoan phim Cannes danh giá của nước Pháp vừa giới thiệu một danh sách đầy đủ các phim ngắn sẽ được trình chiếu trong suốt thời gian của chương trình kéo dài từ ngày 17 đến ngày 28 tháng 5 sắp tới. Có 9 bộ phim được chọn để tranh giải Cành cọ vàng tại hạng mục Phim ngắn, đồng thời 16 bộ phim hoạt hình và live actions cũng sẽ được trình chiếu trong khuôn khổ La Cinéf, một hạng mục giới thiệu các tác phẩm của sinh viên từ các trường điện ảnh trên khắp thế giới. Ba bộ phim ngắn xuất sắc nhất của La Cinéf cũng sẽ được chọn và trao giải trong Liên hoan phim.

‘Spring Roll Dream’ (tạm dịch ‘Giấc Mơ Gỏi Cuốn’), bộ phim ngắn của đạo diễn Mai Vũ, đã được La Cinéfondation chọn làm đại diện cho Trường Điện ảnh & Truyền hình Quốc gia Vương quốc Anh. Bộ phim ngắn stop-motion dài 9 phút của đạo diễn người Việt đã được chọn ra trong tổng số 1.528 tác phẩm tham dự. Theo mô tả trong trailer của bộ phim, Spring Roll Dream được thực hiện bởi đội ngũ làm phim là sinh viên sắp tốt nghiệp của trường, trong đó Mai Vũ là đạo diễn kiêm họa sĩ hoạt ảnh chính.

Bộ phim ngắn kể câu chuyện về mối quan hệ của một gia đình ba thế hệ. Linh là một bà mẹ đơn thân người Việt Nam đang xây dựng cuộc sống ổn định cho bản thân và con trai ở Mỹ, nhưng cuộc sống đang cân bằng của cô bỗng nhiên bị đảo lộn với sự xuất hiện của người bố từ Việt Nam sang thăm và nhất quyết phải làm món gỏi cuốn cho cháu trai ăn. Khi sự xung đột tưởng chừng như vô hại này nảy sinh, “Linh phải đối mặt với quá khứ và nền văn hóa mà cô đã bỏ lại cùng câu hỏi liệu nó thuộc về đâu trong cuộc sống mới của gia đình mình”, theo lời mô tả của bộ phim.

NSND Bùi Bài Bình, được biết đến qua vai diễn trong phim điện ảnh ‘Mùa Ổi’ vào năm 2000, góp giọng lồng tiếng cho vai ông ngoại Sang Bùi, trong khi Elyse Dinh lồng tiếng cho vai Linh và Jarlan Bogolubo lồng tiếng cho Alan, con trai của Linh. 

Hiện tại vẫn chưa có thông báo liệu bộ phim sẽ ra mắt chính thức tại Việt Nam hay không.

Theo: Saigoneer