Phỏng vấn Antoni Tudisco

Với bài viết này chúng ta sẽ cùng gặp gỡ với Antoni Tudisco, một tài năng trẻ tuổi trong lĩnh vực thiết kế.  Antoni là một Graphic Designer tại Đức, anh bắt đầu sự nghiệp từ khi còn rất trẻ tuổi, nhưng anh đã có cơ hội được làm việc với nhiều khách hàng tên tuổi như MTV, Kellogs  và có cơ hội thể hiện những kỹ năng thiết kế tuyệt vời. Cùng RGB trò chuyện với anh chàng này nhé!

Dưới đây là một vài link để bạn có thể biết thêm nhiều hơn về Designer trẻ tuổi này  :

antonitudisco.com
behance.net/antoni
facebook.com/antonitudisco
vimeo.com/antonitudisco

1. Khoảng thời gian nào bạn bắt đầu có hứng thú với Graphic Arts?

Câu chuyện bắt đầu khi năm tôi 13 tuổi . Tôi sở hữu một tài khoản trên trang web Myspace. Trang web này có các tính năng cho bạn thiết kế hẳn một Profile cá nhân dưới sự hỗ trợ của HTML/CSS . Và thế tôi bắt đầu tìm hiểu và tiếp xúc nhiều với nó để tạo ra một profile thật đẹp cho tài khoản của mình. Tôi còn tìm hiểu cách để tạo ra websites với một vài Tuts trên mạng.  Và sau này tôi phát hiện ra mình có thể chỉnh sửa hình ảnh bằng cách sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Phototiltre (Freeware) và Gimp. Và tôi bắt đầu tìm hiểu về chúng và có khi tôi ngồi suốt 3 giờ đồng hồ chỉ để mò mẫm với các loại text và Auto contrass vì khi đó tôi vẫn chưa biết gì về chỉnh sửa hình ảnh cả. 🙂 Như là một “ ma mới”, tôi thực sự nghĩ rằng mình là một Graphic Designer tài giỏi cho đến khi tôi tình cờ biết đến trang web của bạn.  Sau khi xem qua những tác phẩm ấn tượng mà các bạn đã post trên trang web đó. Tôi đã có một ý nghĩ : “Này Antoni ! Cậu chẳng có gì có thể so sánh được với họ, một tí cũng không “và tôi bắt đầu tự hỏi làm thế nào mà các bạn có thể tạo ra được những tác phẩm tuyệt vời đến thế? Sau đó tôi  tự hứa với chình mình rằng một ngày nào đó tôi sẽ phải bằng hoặc  thậm chí hơn các  bạn và tôi lấy xuất phát điểm từ Abduzzedo. Nhưng  trước mắt  tôi phải có trong tay 400$ để chi trả cho phần mềm mà tôi cần.Vài năm tôi 16 tuổi, tôi mở một tiệm thời trang.  Và bởi vì một nữa trong tôi là dòng máu Philipine , tôi bán T-shirt và Hoodies vơi những thiết kế theo phong cách Philipine. Và cho đến khi mọi thứ bắt đầu thuận lợi hơn thì tôi phải dừng lại vì gặp vấn đề về bản quyền.

2. Bạn có thể chia sẻ thêm với chúng tôi về những điều làm ảnh hưởng đến cảm hứng và nguồn động viên của bạn không ?

Nguồn động viên duy nhất của tôi chính là cuộc sống của chính mình. Tuổi thơ của tôi ảnh hưởng mạnh mẽ bới những bộ phim hoạt hình thập niên 90, những series phim Ninja Turtles, Power Ranngers và Voltes. Theo thời gian, tôi bắt đầu hình thành phong cách của chính mình bắt đầu với illustrating. Bên cạnh đó, tôi còn thần tượng một số nghệ sĩ kỳ cựu như Onur Senturk, Shepard Fairey và Brian Donnelly.

3. Mặc dù đã có cơ hội trải nghiệm và nhận nhiều những dự án quảng cáo lớn, nhưng anh có vẻ vẫn thích làm việc với những tác phẩm mang tính cá nhân của mình, và đó là những tác phẩm thật ấn tượng. Vậy anh có thể cho các bạn biết được anh làm thế nào để tạo một phong cách riêng biệt cho ý niệm của mình khi cho ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời đó ?

Tôi đã có được những tác phẩm mang phong cách của riêng mình và dường như người xem cũng yêu thích và dễ dàng chấp nhận nó thậm chí họ có thể dễ dàng nhận ra nó như một thương hiệu riêng biệt . Cũng giống như khi họ nhìn vào tác  phẩm của tôi và thốt lên: “À ! đó là một sản phẩm của Antonio Todisco!” . Đó cũng là một trong những mục tiêu mà mỗi lần nhận lấy một dự án tôi điều hướng đến. Và đó cũng là một quá trình khá là khó khăn và đòi hỏi sự kiên nhẫn trong từng tác phẩm.

4. Như tất cả đều biết thì bạn vẫn còn rất trẻ, nhưng đã có cơ hội được hợp tác với những thương hiệu danh tiếng. Vậy bạn có thể chia sẻ bí quyết làm thế nào để có thể được làm việc với họ

Trước hết tôi tìm hiểu về thông tin cơ bản của họ bằng cách tạo ra một bảng danh sách liệt kê tất cả những contacts , tôi gọi nó là “Contact Tree” . Tôi phân mục các contact theo lĩnh vực khác nhau như Âm nhạc, Phim Ảnh,.. Đặt biệt chú ý đến những thương hiệu có tính ảnh hưởng to lớn đến lĩnh vực của họ. Ngoài ra tôi còn liệt kê cả những dự án theo từng Công Ty mà tôi đã làm việc. Tuy nhiên, hết 80% những dự án của tôi đều đến từ các nước Châu Á.

5. Thời gian làm việc của bạn thế nào nhỉ ?

Tôi có một khoảng thời gian làm việc khá lạ thường, tôi gọi nó là “Zombie-Mode” và nó kéo dài hàng năm trời. Tôi làm việc chủ yếu vào buổi tối vì tôi giành khoảng thời gian ban ngày vào việc tập trung vô ý tưởng thiết kế. Vào những khi tôi nhận một dự án, tôi đọc lướt qua và nắm một cách ngắn gọn yêu cầu và chỉ dẫn của khách hàng rồi bắt đầu tập trung vào những điểm chính yếu của thiết kế mà không cần làm nháp nhiều. Nhưng tôi không khuyến khích các bạn đi theo cách làm việc này của tôi vì đôi khi nó tỏ ra không hiệu quả lắm. Nhưng đó là cách làm việc của tôi và khách hàng tôi tỏ vẻ hài lòng khi tôi cho họ thấy thành phẩm cuối cùng. Tôi còn cố gắng tạo cho mình thói quen làm việc một cách đơn giản và nhanh nhất có thể chính vì thế tôi thường hoàn thành công việc của tôi trong một thời gian ngắn.

6. Bạn có thể  cho chúng tôi biết trong số những tác phẩm của bạn thể loại Art nào mà bạn yêu thích nhất không ?

Tôi không có một sở thích nào riêng biệt cả, tôi thích tất cả những gì tôi làm ra ! ^^

7. Bạn có thể chia sẻ một vài bài học kinh nghiệm đến nay khi bạn đã trở thành một nghệ sĩ tài năng trong lĩnh vực Graphic không ?

Dưới đây là 5 điều chính mà tôi muốn liệt kê cho các bạn khi muốn trở thành một Designer giỏi :

–          Giữ vững lập trường và phong cách .

–          Giữ Sources cho riêng mình.

–          Làm việc như một người chủ .

–          Hãy kiên trì làm việc non-stop cho đến khi đạt mục đích cho dù bạn chậm đến mức nào đi chăng nữa.

–          Mỗi một bức ảnh là một bài thơ với cảm xúc không diễn tả bằng lời.

8. Bạn có thể list những website nào mà bạn yêu thích không ?

–          antonitudisco.com

–          shadowness.com

–          tutorialstorage.com

–          abduzeedo.com

–          9gag.com

9. Cám ơn vì đã giành thời gian cho chúng tôi ! Và bạn có gì muốn nhắn nhủ cho những bạn trẻ đang chập chững với niềm đam mê thiết kế không ?

Hãy theo đuổi ước mơ của bạn.

RGB.vn
Theo Abduzedo / Dịch bởi Phương Slen