Phương Vũ & Yến Jii – bộ đôi nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên hợp tác với Apple trong loạt chiến dịch Shot on iPhone

Apple vừa giới thiệu đoạn phim mang màu sắc nghệ thuật đương đại với câu chuyện về thần tích Việt Nam, được thực hiện bởi đạo diễn Phương Vũmake up artist Yến Jii. Đây là bộ đôi nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên hợp tác với Apple trong loạt chiến dịch #ShotoniPhone.

Mới đây, tài khoản Instagram chính thức của Apple vừa đăng tải một đoạn reel và bộ ảnh Con Rồng Cháu Tiên hợp tác với hai nhà sáng tạo Phương Vũ và Yến Jii. Tác phẩm nhanh chóng lan toả và khiến nhiều người Việt Nam hãnh diện và tự hào.

Được biết đây là tác phẩm nằm trong loạt chiến dịch #ShotoniPhone của Apple. Với đề bài tái hiện văn hóa Việt Nam qua camera iPhone, đạo diễn Phương Vũ và make-up artist Yến Jii đã thể hiện một cách sáng tạo thần tích Hồng Bàng Thị với biểu tượng cha Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ. Các hình tượng văn hóa dân gian như rồng thời Lý, họa tiết Đông Sơn, họa tiết vân vũ… được sắp đặt khéo léo, tỉ mỉ trên nền chụp cũng như hoà quyện hoàn hảo với các nét vẽ trên cơ thể (body painting). Thông qua nghệ thuật body painting, make up và nhiếp ảnh, hai nhà sáng tạo đã tạo nên một tác phẩm với hiệu ứng thị giác ấn tượng.

Phương Vũ và Yến Jii cho biết: “Tôi thích thử nghiệm trang điểm và body painting, để kể những câu chuyện và thể hiện những góc nhìn mới mẻ về Việt Nam mà có thể thế giới chưa biết đến”

Đạo diễn trẻ Phương Vũ – Giám đốc Nghệ thuật Nirvana, đạo diễn tại Antiantiart – là người đứng sau loạt dự án tạo được tiếng vang của VTV, Netflix, Vietnam Airlines, Piaggio, 88rising, Biti’s…

Yenjiivu (hay còn gọi Yến Ji) là nick name của Vũ Hải Yến, sinh năm 1999 tại Hải Phòng. Cô nàng Gen Z nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ tài năng trang điểm cực đỉnh và mang đậm phong cách riêng biệt, không đi theo lối mòn giống nhiều makeup artist (chuyên gia trang điểm) khác.

Thông qua dự án hợp tác với Apple lần này, Phương Vũ và Yến Jii cho thấy sự quan tâm của giới trẻ đối với văn hoá Việt Nam. Thông qua ngôn ngữ thể hiện mới mẻ và đầy sức sáng tạo, đây là cách mà các bạn trẻ đưa văn hoá Việt ra thế giới.

Ảnh: Apple

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!