Pixar và Disney đưa nhân vật phi nhị giới (non-binary) đầu tiên lên màn ảnh rộng trong Elemental (Xứ Sở Các Nguyên Tố)

Với việc phát hành bộ phim mới nhất của mình – Elemental (Xứ Sở Các Nguyên Tố), hãng phim PixarDisney đang tiến thêm một bước hướng tới dàn nhân vật toàn diện hơn với việc giới thiệu Lake Ripple, một nhân vật phi nhị giới (non-binary).

Elemental lấy bối cảnh tại thành phố các nguyên tố, nơi lửa, nước, đất và không khí cùng chung sống với nhau. Câu chuyện xoay quanh nhân vật Ember, một sinh vật nguyên tố lửa, là cô nàng cá tính, thông minh, mạnh mẽ và đầy sức hút. Tuy nhiên, mối quan hệ của cô với Wade – một anh chàng hài hước, luôn thuận thế đẩy dòng – khiến Ember cảm thấy ngờ vực với thế giới này. Họ là những cá thể không thể chạm được đến nhau, nhưng sau chuyến phiêu lưu và khám phá họ nhận ra rằng họ không quá khác biệt.

Trong phim, nhân vật Lake – em trai của Wade, được giới thiệu với khán giả bằng cách sử dụng đại từ “they/them” (họ) để tiếp tục thúc đẩy sự cởi mở về bản dạng giới (gender identity) này đối với những người xung quanh chúng ta. Nhân vật được lồng tiếng bởi diễn viên lồng tiếng phi nhị giới Ava Kai Hauser, người đã lên Twitter để chia sẻ chính thức về thông tin này.

Nhiều người hâm mộ khen ngợi việc Pixar và Disney không coi bản dạng giới của Lake là vấn đề lớn và nó cũng được đưa ra ánh sáng một cách tinh tế khi Ember lần đầu tiên được giới thiệu với họ. Điều này làm cho danh tính của Lake trở nên chân thực hơn và ít giống như một nhân vật chỉ xuất hiện cho có.

Năm ngoái, Pixar cũng đã ra mắt nụ hôn đồng giới đầu tiên trong phim Lightyear  đó là một cảnh thoáng qua giữa chỉ huy lâu năm của Buzz, Alisha Hawthorne (do Uzo Aduba lồng tiếng) và vợ của cô ấy chào nhau bằng một nụ hôn trên môi. Ngoài ra, Ethan Clade cũng được giới thiệu là nam chính LGBT đầu tiên của hoạt hình Disney trong phim Strange World.

Disney có thể phải trải qua một chặng đường dài nữa để biến các bộ phim của mình trở thành một nơi hòa nhập hơn cho mọi người thuộc mọi giới tính và bản dạng giới, nhưng theo nhiều đánh giá thì ít nhất đây là một hướng đi đúng.

Theo DesignTaxi

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!