Poster chính thức của thế vận hội Olympic Paris 2024 thực hiện bởi artist Ugo Gattoni với hơn 2.000 giờ làm việc

Mới đây, tấm poster chính thức của Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 đã được giới thiệu tại bảo tàng Musée d”Orsay, Paris.

Điểm đặc biệt của bức họa là việc kết hợp giữa hai sự kiện lớn, trên tinh thần bình đẳng đã trở thành nét đặc trưng của Thế vận hội. Thay vì tạo ra sự phân tách, họa sĩ người Pháp Ugo Gattoni đã kết hợp phong cách riêng biệt của mình với các khuyến nghị từ Ủy ban tổ chức Olympic Paris 2024 trong việc tạo ra tác phẩm nghệ thuật này.

Olympic Games 2024

Nghệ sĩ người Pháp Ugo Gattoni đã sử dụng bút stylus để vẽ trên máy tính với hơn 2.000 giờ làm việc từ 19/9/2023 đến ngày 19/1/2024 để thực hiện artwork này. Poster thể hiện chi tiết từ linh vật cho tới huy chương, từ những danh lam thắng cảnh của nước Pháp tới những địa điểm tổ chức các môn thể thao trong kỳ Thế vận hội 2024.

Paralympic Games 2024

Ở góc phải của tấm poster là hình ảnh hệ thống tàu điện trên cao của thủ đô Paris hoa lệ chạy qua một đấu trường. Các địa điểm mà chuyến tàu đi qua là những địa danh biểu tượng của “Kinh đô ánh sáng” như quảng trường Trocadéro, Khải Hoàn Môn hoặc tòa nhà Invalides. Hình ảnh dòng sông Seine thơ mộng, chảy vòng quanh sân vận động Stade de France và tháp Eiffel, được tác giả đặt ngay giữa trung tâm bức vẽ.

Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Paris 2024, Tony Estanguet cho biết: “Ugo nổi tiếng với vũ trụ màu sắc, vui nhộn. Chúng tôi cần yếu tố đó. Điều quan trọng là tấm poster này có thể tồn tại một cách độc lập, riêng biệt – một nửa dành cho Olympic và một nửa là Paralympic. Tuy nhiên, khi đứng cùng nhau, nó sẽ tạo nên một tổng thể hoàn mỹ.”

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!