Qudi Mask – “mặt nạ cảm xúc” đầu tiên trên thế giới với 199 bóng đèn LED thông minh giúp bạn thể hiện cảm xúc một cách an toàn thời Covid

Được giới thiệu tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2022, chiếc khẩu trang đặc biệt được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Qudi có khả năng phát sáng theo cảm xúc nhờ vào 199 bóng đèn LED thông minh phản ứng với chuyển động của khuôn mặt của người đeo.

Có mức giá 289 đô la Mỹ, Qudi Mask được quảng cáo là chiếc “mặt nạ cảm xúc” trang bị đèn LED đầu tiên trên thế giới, có khả năng hiển thị hình ảnh mở miệng khi bạn nói, cũng như trả lời “Có” hoặc “Không” khi bạn gật đầu hay lắc đầu.

Vì phần lớn cảm xúc đến từ đôi mắt, nên chiếc “mặt nạ” này cũng ở dạng che kín toàn khuôn mặt người đeo, với các bóng đèn LED thông minh được trang bị ở phần mắt và phần miệng để dễ dàng hiển thị nụ cười hay cái cau mày của người đeo.

Qudi Mask có 3 chế độ chính với nhiều hình ảnh động trong mỗi chế độ để giúp việc thể hiện cảm xúc được đa dạng hơn. Ở chế độ “Robot Mode”, chiếc mặt có 6 trạng thái cảm xúc đó là yêu thương, mỉm cười, sốc, bối rối, tức giận, và khuôn mặt mèo. Chế độ “Equalizer Mode” thì có khả năng điều chỉnh cảm xúc khuôn mặt dựa theo trình phát nhạc trên điện thoại của người đeo. Còn “Demo Mode” thì sẽ luân phiên thay đổi các cảm xúc sau mỗi 5 giây.

Ảnh: Qudi