Quen mà lạ, một Sài Gòn trên cao thật đẹp qua bộ ảnh của Lê Nguyễn Phát (Phillip Le)

Vẫn là Sài Gòn thân thuộc, vẫn là những địa điểm mà có thể ai cũng đã từng ghé qua nhưng ở một góc độ khác khiến người xem vô cùng thích thú. Bộ ảnh “Sài Gòn bay cao” được Lê Nguyễn Phát (Phillip Le) chụp bằng drone đang gây sốt trên mạng xã hội vì mọi người được ngắm nhìn Sài Gòn thật đẹp ở một tầm nhìn mà bình thường không dễ có cơ hội xem được. Bộ ảnh cũng khiến người xem tò mò, đoán tên địa điểm và “wow” lên thích thú vì sao một nơi quen thuộc lại đẹp và lạ đến thế.

Hồ Con Rùa (Quận 3).

Lê Nguyễn Phát (Phillip Le)


Filmmaker / Photographer
Trang cá nhân: Facebook | Instagram | Eyeem

Lê Nguyễn Phát (hiện đang là một Freelance Photographer kiêm Video Editor tại TP.HCM) chia sẻ, thông qua dự án nhỏ này, anh mong muốn gửi đến mọi người những góc nhìn thật khác về một Sài Gòn lạ mà quen, những khía cạnh mà không phải ai cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng. (Theo Kenh14)

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp Sài Gòn qua những góc ảnh đặc biệt và những chia sẻ của Lê Nguyễn Phát về quá trình thực hiện project này nhé!

Công viên Hoàng Văn Thụ (Quận Tân Bình).
Công viên Tao Đàn (Quận 1).

Để có thể chụp được các khoảnh khắc “đắt giá” này, Phát sử dụng DJI Mavic Air (drone) – một thiết bị ghi hình điều khiển từ xa có thể bay được rất cao. Dù chỉ mới tập tành sử dụng thiết bị “khó nhằn” này từ tháng 10 năm ngoái, đến nay “gia tài” ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao của Phát ngày càng được nhân lên. Chàng nhiếp ảnh gia trẻ chia sẻ khó khăn lớn nhất chính là việc phải tham khảo địa điểm thật kỹ thông qua bản đồ Google Maps. Tuy vậy không phải nơi nào cũng được phép chụp ảnh từ trên cao. Trên thực tế ở một số khu vực nguy hiểm gần khu quân sự hay sân bay, Phát luôn hạn chế cho bay drone để chụp nhất có thể.

“Kỷ niệm khó quên nhất chắc có lẽ là một lần bay drone ngay nhà của mình và bị sự cố mất tín hiệu, phải để con drone hạ cánh gấp và lạc mất nó. Sau khoảng 2 ngày đi tìm, cuối cùng mình cũng xin được nhà hàng xóm gần đó cho leo lên mái nhà để lấy lại. May sao ‘bé em’ chỉ bị gãy cánh thôi và vẫn còn hoạt động ổn.” – Phát tiết lộ. (Theo Kenh14)

Chợ Bà Chiểu (Quận Bình Thạnh).
Landmark81 – toà nhà cao nhất Việt Nam (Quận Bình Thạnh).
Nhà thờ Tân Định (Quận 3).
Công viên Hoàng Văn Thụ (Quận Tân Bình).
Hoàng hôn 1 góc Bình Thạnh
Starbucks New World ở Ngã 6 Phù Đổng
Đại lộ Vòng Cung – Nguyễn Cơ Thạch, Thủ Thiêm.
Vòng xoay Điện Biên Phủ

Trong tương lai, anh chàng dự định sẽ tiếp tục khám phá thêm nhiều địa điểm mới để hoàn thành chương cuối cùng của bộ ảnh “Sài Gòn bay cao”. Sau đó có thể sẽ tung thêm 1 số album nho nhỏ ghi lại cảnh đẹp đất nước mình từ trên cao.

Ảnh: Phatlenguyen