Quý cô hoàn hảo 2018, trưởng phòng marketing bén duyên đồ họa

Không chỉ sở hữu ngoại hình ưa nhìn cùng lối trò chuyện thu hút, Châu Hồng Thiên Kim – Quán quân quý cô hoàn hảo 2018 còn là một trưởng phòng marketing đa tài, chủ động và đón đầu xu hướng trong công việc. Không ngại thử thách, Kim rẽ hướng sang lĩnh vực thiết kế và gặt hái nhiều thành công.

arena-multimedia-thienkim-1

Châu Hồng Thiên Kim – Quán quân Quý cô hoàn hảo 2018

Lý do khiến một trưởng phòng marketing quyết định theo học thiết kế là gì? Trong suốt thời gian học, Kim thấy quyết định đó của mình là đúng đắn chứ?

Sau khi tốt nghiệp đại học, Kim quyết định theo đuổi con đường marketing. Kim nhận thấy để có thể đi đường dài ở lĩnh vực này bản thân cần trang bị thêm những kiến thức liên quan, đặc biệt về thiết kế đồ họa, làm phim, và kỹ xảo. Bởi am hiểu về mỹ thuật đa phương tiện sẽ là lợi thế cho các marketer, giúp họ chủ động hơn với công việc.

Vì vậy, Kim quyết tâm thu xếp lịch trình bận rộn của mình để theo học tại Arena Multimedia. Sau hai năm, Kim thấy quyết định này hoàn toàn chính xác. Ứng dụng Multimedia trong công việc giúp Kim hoàn thành mọi thứ một cách thuận lợi và đạt được những mục tiêu mình đề ra sớm hơn.

Là một người tay ngang, không biết gì về mỹ thuật từ trước, Kim có gặp nhiều khó khăn khi theo học một lĩnh vực hoàn toàn mới?

Những ngày đầu đến Arena, vì chưa có khái niệm gì về vẽ, thiết kế hay đồ họa, Kim cảm thấy đôi chút rụt rè, thiếu tự tin. Tuy nhiên, Kim nhận ra đây là cơ hội để học hỏi được nhiều từ các bạn trẻ năng động ấy. Việc học khi đó trở nên hứng thú và có động lực hơn bởi mỗi ngày đều thu lượm được bài học mới từ thầy cô, bạn bè.

Nhờ sự trợ giúp hết mình từ thầy cô cùng vốn kiến thức nền tảng vững chắc, từ một người không biết vẽ và phối màu, Kim đã mạnh dạn đi thi và may mắn nhận được giải 3 thiết kế poster về Nail Art tại Malaysia, giải thiết kế ốp điện thoại tại Đài Loan.

Kim nhận ra rằng không quan trọng xuất phát điểm của bạn ra sao, chỉ cần cố gắng và nỗ lực hết mình với đam mê thì không gì là không thể.

arena-multimedia-thienkim-2

Poster giúp Kim đạt giải 3 tại Malaysia

Kim đánh giá như thế nào về mức độ quan trọng của mỹ thuật đa phương tiện trong công việc và cuộc sống?

Những kiến thức về multimedia đang hỗ trợ rất đắc lực cho Kim trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày.

Cụ thể, ở vị trí trưởng phòng marketing, Kim tự tin làm việc với các designer để hiện thực hóa những ý tưởng bay bổng của mình, tự điều chỉnh những lỗi cơ bản trong thiết kế mà không phiền đến designer. Kim nắm bắt được quy trình, tính khả thi, chi phí, thời gian khi thực hiện một sản phẩm thiết kế hay video. Từ đó Kim đã có thể chủ động hơn trong mọi việc, và dễ dàng kết nối với mọi người.

arena-multimedia-thienkim-3

Thiên Kim (đầu tiên, bên trái) trong vai trò trưởng ban tổ chức Global Nail Cup tại Việt Nam

Trước đó, Kim từng cộng tác với một đơn vị truyền thông chuyên về mảng video dành cho giới trẻ. Khi đó, Kim bị phụ thuộc vào phần kỹ thuật của họ, dẫn đến chậm tiến độ, chất lượng sản phẩm không ưng ý. Từ ngày được tiếp xúc với môn quay, dựng phim ở trường Arena, Kim đã chủ động tự sản xuất video cho chính mình. Mọi khâu từ dàn dựng bối cảnh, đặt góc máy, chỉnh đèn đến hậu kỳ Kim đều tự thực hiện. Hiện tại, những video trên kênh Youtube riêng cùng Kim khéo tay cũng do một tay Kim thực hiện mà không cần đến ekip hùng hậu nào.

Tháng 7 này, Kim giữ vai trò trưởng ban tổ chức Global Nail Cup tại Việt Nam – một cuộc thi có quy mô lớn, với 14 quốc gia trên toàn thế giới tham dự. Kim được phân công làm việc với một anh designer người Mexico. Tuy gặp rào cản ngôn ngữ, cả hai vẫn dễ dàng trao đổi với nhau thông qua các thuật ngữ chuyên ngành thiết kế. Ưu điểm lớn là Kim tường tận công việc của người làm thiết kế, nên gắn kết dễ dàng các thành viên của team marketing và team design nhằm phối hợp ăn ý, nâng cao hiệu suất công việc.

arena-multimedia-thienkim-4

Am hiểu thiết kế giúp Kim chủ động trong môi trường làm việc quốc tế

Kim có thể bật mí một chút về những dự định trong tương lai của mình?

Hiện tại, Kim đang ấp ủ khá nhiều dự án. Nhưng trước mắt, Kim muốn hoàn thành một cách trọn vẹn nhất khóa học tại Arena. Về dự định xa hơn, Kim mong muốn phát triển một kênh Youtube dành riêng cho phụ nữ, hướng dẫn làm các sản phẩm handmade, DIY và dạy nấu ăn. Kim hi vọng sẽ đạt được những ước mơ đó trong thời gian sớm nhất.

Chúc Kim sẽ sớm hoàn thành xuất sắc khóa học tại Arena và nhanh chóng hiện thực hóa được những dự định mà bản thân đang ấp ủ. Nếu bạn có cùng sở thích, mong muốn bận rộn với những công việc mình yêu thích thì hãy bắt đầu tại đây nhé!