Rạp chiếu phim IMAX ở Việt Nam sẽ là IMAX digital

RGB.VN_IMAX_01

IMAX là viết tắt của Image MAXimum, một qui chuẩn rạp chiếu phim điện ảnh do công ty IMAX của Canada giới thiệu. Trong các rạp chiếu IMAX, kích thước của màn chiếu rộng bằng toàn bộ bức tường trước mặt người xem, rất rộng và đã mắt. Chuẩn IMAX cũng có nhiều phiên bản và hiện nay đang phổ biến 3 công nghệ khác nhau là:

  • Rạp IMAX mái vòm (IMAX dome): Đây là rạp phim IMAX loại lớn nhất, rạp này có màn hình hình cầu, bao phủ toàn bộ rạp và đường kính của nó có thể lên tới 30 mét.
  • Rạp IMAX theater: chiều cao màn chiếu khoảng 30m. Một số rạp IMAX kiểu này bạn có thể từng xem rồi đó là IMAX Krungsri Thái Lan và IMAX Mall Of Asia bên Philippines.
  • Rạp IMAX digital: là rạp IMAX kích thước “nhỏ nhất”. Gọi là nhỏ nhưng màn chiếu của nó cũng có kích thước tới rộng 22m x cao 16m. Để cho dễ hình dung thì bạn tưởng tượng 16m là chiều cao của căn nhà 4 tầng lầu.
Đây là rạp IMAX của CGV bên Hàn Quốc
– Đây là rạp IMAX của CGV bên Hàn Quốc

 

RGB.VN_IMAX_HANQUOC
[quote]Vậy IMAX ở Việt Nam là loại nào?[/quote]
Hiện nay CGV vẫn chưa nói rõ rạp IMAX của họ là chuẩn nào, nhưng theo hình ảnh mà họ chia sẻ về một rạp IMAX khác cũng của CGV bên Hàn Quốc thì nhiều khả năng là ở nước ta cũng sẽ là rạp như vậy, và nó là IMAX digital, tức là màn hình rộng 22m x 16m. Giá vé IMAX ở nước ta được tiết lộ là 250k cho vé IMAX 2D, còn IMAX 3D chưa có giá, hi vọng không quá 300k.

Theo Tinhte.vn

 

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!