Những video VFX đã mắt của Phi Hồ

Phi Hồ là một nghệ sĩ VFX  trẻ được biết đến với hàng loạt những clip hướng dẫn thú vị về các kỹ xảo VFX qua kênh Youtube và fanpage Tutorials VFX Viet Nam. Hiện anh đang cộng tác với nhóm kỹ xảo Alien Media, giảng viên trẻ tuổi nhất của Keyframe đồng thời cũng là một VFX freelancer đầy nhiệt huyết và thú vị.

Hãy cùng RGB chiêm ngưỡng Showcase những tác phẩm ấn tượng của Phi Hồ  để được truyền cảm hứng và hiểu biết thêm về công việc của anh nhé!

Chia sẻ với RGB, anh cho biết niềm đam mê được mày mò những kỹ xảo phim ảnh đã sớm bắt đầu từ năm 19 tuổi, và cảm hứng của anh không gì khác mà chính là ước mơ theo đuổi sự nghiệp 3D animaton của người em họ và phần mềm đầu tiên mà anh sử dụng chính là 3D Max.

Sau khi bén duyên với 3D Max, Phi Hồ đã dần đi sâu vào sự nghiệp nghệ sĩ VFX . Tất cả những kỹ năng đều là do anh tự học hỏi, tìm tòi từ các kênh youtube nước ngoài.

Nhận thấy sự khó khăn đến từ rào cản ngôn ngữ, anh quyết định sản xuất ra những clip tutorial chỉ dẫn thật rõ những công đoạn cho những đoạn clip, phim kỹ xảo như một món quà dành tặng cho những người mới vào nghề và có cùng đam mê như anh.

Gần đây, anh còn đảm nhiệm dàn dựng kỹ xảo cho MV Single Lady của ca sĩ Bảo Thy

Trước đó, anh đã từng làm việc trong một số MV của Đàm Vĩnh Hưng, Maya, Dương Triệu Vũ… với vai trò “nhặt sạn”  như:

Xóa mụn cho Maya...
Xóa mụn cho Maya…
...và xóa logo nhãn hiệu trên chiếc tách cà phê trong MV của Dương Triệu Vũ
…và xóa logo nhãn hiệu trên chiếc tách cà phê trong MV của Dương Triệu Vũ

Đây là một công việc không hề đơn giản. Anh giải thích, khi xóa một vật thể từ một khung hình tĩnh, điều đó có thể làm được nhanh chóng, nhưng đối với một đoạn clip, khi vật thể liên tục chuyển động như môi của Maya hoặc ánh sáng phản chiếu vào chiếc tách của Dương Triệu Vũ, đó là một điều làm anh khá đau đầu.

Animation logo của RGB do Phi Hồ thực hiện:

 

Logo 3D của Keyframe:

 

Ước mơ của anh chính là sau này sẽ trở thành một Visual Effect hoặc Visual Effect Supervisor đồng thời là một thầy giáo chuyên giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm của mình về VFX đến những bạn trẻ có cùng đam mê và sở thích này.

Bật mí sự thật clip UFO:

 

Chúng ta sẽ có buổi trò chuyện hết sức thú vị về anh chàng trẻ tuổi luôn tràn đầy đam mê này. Đón xem trên RGB nhé!

  Ban biên tập RGB