Saigon Artbook 6 Và Những Điều Chưa Biết

[quote]Đôi Nét Về Saigon Artbook [/quote]

Được bắt đầu vào 2013, Saigon Artbook (SGAB) được biết đến là một nơi phát hành độc lập những ấn phẩm artbook cũng như hỗ trợ và giới thiệu đến công chúng những nghệ sĩ mới nổi tại thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Với đội ngũ làm việc với những cái tên có thể kể đến như:

• Project Manager – Maria Sowter (London, United Kingdom)
• Curator – Shyevin S’ng (Vin Gallery, Ho Chi Minh City, Vietnam)
• Co-Founder – Long Dang (Ho Chi Minh City, Vietnam)
• Project Executive – Sang Tran (Ho Chi Minh City, Vietnam)

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=IJpgbeK6_V8&feature=youtu.be[/youtube]

 

Kể từ khi thành lập cho đến nay, SGAB đã phát hành cứ định kỳ 3 tháng 5 ấn phẩm , hơn 3,000 ấn phẩm  và một ấn phẩm kỷ niệm vinh danh 15 họa sỹ đặc biệt ở Sài Gòn . Mỗi lần như vậy , chúng tôi tổ chức 6 buổi triển lãm với ước tính có sự tham gia của 700-1,000 người trong mỗi sự kiện, sản sinh ra thêm nhiều xưởng nghệ thuật và các buổi trò chuyện về nghệ thuật.

Edition 5 được phát hành vào tháng 6 năm 2015. Kể từ đó, chúng tôi cũng đã nảy sinh những khuyết điểm và nhà quản lý đáng kính Shyevin S’ng là người đã nhìn nhận được việc đó. Chính vì thế chúng tôi quyết định sẽ làm việc với 5 họa sĩ , khác với trước chỉ có 3 họa sĩ ở dự án sắp tới và phát hành 2 năm một lần thay vì là định kì mỗi tháng 1 lần. Những quyết định này đồng nghĩa với việc chúng tôi làm việc gần gũi hơn với các họa sĩ để cho họ có thêm nhiều sự hỗ trợ cần thiết . Và như thế chúng tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để lên kế hoạch và hoàn thiện chỉnh chu tác phẩm cuối cùng của mình.

[quote]TẠI SAO LẠI LÀ MỘT CUỐN SÁCH ?[/quote]

SGAB là một thực nghiệm để tìm kiếm và thách thức các cuộc trưng bày truyền thống và khuôn mẫu . Mỗi phiên bản được phát hành sẽ có một buổi triển lãm, đập tan những rào cản của cộng đồng  và mời gọi số lượng lớn khán giả đến với nghệ thuật . Bằng việc tạo ra một cuốn sách nghệ thuật đương thời , những người chưa cảm nhận được sẽ có cơ hội để nhìn nhận lại một cách chính xác lại bộ sưu tập mà họ có thể mang về nhà và xem như chính là buổi triển lãm của họ vậy . Sự đồng cảm khi đọc là một cách để chúng ta hiểu rằng chúng ta có thể kết nối các đức tính của mình với nghệ thuật,  và còn là các để mọi người kết nối với nhau qua việc trao đổi sách với nhau.

rgb_saigonartbook_1

 

[quote]Thông tin các nghệ sĩ sẽ tham gia Edition 6 [/quote]

rgb_saigonartbook_3

1. Nguyễn Ngọc Vũ

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sinh năm 1991 tại Bình Định, Việt Nam

Nghệ sĩ Vũ chuyển đến Sài Gòn sau khi du học tại Malaysia và Singapore.

Bộ sưu tập của anh mang đến với Sài Gòn Artbook bao gồm những tác phẩm tái tạo lại những khuôn mặt trong bộ môn nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, Tuồng.

2. Bảo Zoan

Sinh năm 1990 tại Biên Hòa, Đồng Nai

Kể từ khi chuyển vào Sài Gòn cách đây bảy năm, Bảo bắt đầu làm việc như là một kỹ sư cơ khí. Chính sự tỉ mỉ và chính xác của một kỹ sư cơ khí đã trở thành nền tảng giúp anh trở thành một nhiếp ảnh gia đường phố như ngày hôm nay.

3. Nathan Larson

Sinh năm 1977, là người gốc Canada.

Đã có thời gian sinh sống và làm việc tại Sài Gòn vào năm 2010. Tác phẩm của anh mang đến cho con người ta cái nhìn thông suốt về những mối quan hệ cộng sinh giữa con người, thiên nhiên và môi trường xung quanh, điển hình ở đây chính là Sài Gòn.

4. Quỳnh Lâm

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sinh năm 1988 , tốt nghiệp chuyên ngành mỹ thuật và kiến ​​trúc tại Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh. Công việc của cô sử dụng vật liệu tự nhiên để khám phá và sáng tạo ra những tác phẩm mang ý tưởng về việc sự sống, sự lao động hay quá trình trở thành một người mẹ.

5. Kumkum Fernando

Colombo, Sri Lanka

Sinh năm 1985, trở thành một giám đốc nghệ thuật thành công sau khi hoàn tất khóa học về thiết kế kế đồ họa. Kumkum như là một nhà thám hiểm luôn tìm kiếm và thu thập rất nhiều thứ. Việc lắp ráp mọi thứ đối với anh có thể được xem như là sự khám phá và là sự kỷ niệm từng khoảnh khắc của cuộc sống.

[quote]Sự quyên góp và hỗ trợ là điều cần thiết [/quote]

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập trong sự hỗ trợ của các họa sĩ đang gặp khó khăn với nhiệm vụ thu hút giới trẻ đến với nghệ thuật địa phương . Có rất ít cơ hội cho nguồn hỗ trợ nghệ thuật ở Việt Nam , và một số ít giá trị nằm ở ở nghệ thuật đương đại. Các họa sĩ thường  phải đấu tranh để  tìm được những cuộc trưng bày  hay những phòng triển lãm thích hợp . Qua sự phát hành và các sự kiện đại chúng , chúng  tôi hy vọng khởi đầu một sự thay đổi và đứa đến những họa sĩ có đam mê cháy bỏng mà chúng tôi đang hợp tác sự công nhận và giúp đỡ mà họ xứng đáng .

Dự án lần này các ấn phẩm của SGAB Edition 6 có thể sẽ được phát hành vào tháng 6 năm 2016 và đang rất cần sự  quyên góp và hỗ trợ từ phía các bạn. Nếu các bạn còn đang băn khoăn về quyền lợi của mình thì đừng lo lắng, rằng:

Tất cả những nhà tài trợ cũng sẽ nhận được lời mời tới bữa tiệc kết thúc quyên góp quỹ ở Thành Phố Hồ Chí Minh tháng 5 này. Quyên góp và vào cổng miễn phí Bữa Tiệc Gây Quỹ tại Piu Piu ( 97 Hai Bà Trưng , Q1) vào lúc 9 giờ tối thứ năm ngày 26 tháng 5 năm 2016 . Đồ uồng, âm nhạc và nhiều bất ngờ khác sẽ tạo nên một đêm tuyệt , vậy thì còn chần chờ gì mà không đến ! Những chiếc vé sẽ hợp lệ tại cổng vào .
Tham gia những sự kiện và truy cập Facebook của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

 

rgb_saigonartbook_2

 

 

 

Việt hóa và biên tập: Lauren.b | Ban biên tập RGB