Saint Laurent tổ chức show diễn hoành tráng giữa sa mạc Ma-rốc

Một chiếc vòng kim loại khổng lồ phát sáng được thiết kế bởi Es Devlin đã trở thành tâm điểm cho show diễn thời trang nam Xuân Hè 2023 vừa qua của nhà mốt Saint Laurent được tổ chức tại giữa sa mạc Agafay cách thành phố Marrakech của Ma-rốc 30km.

Anthony Vaccarello, giám đốc sáng tạo ở Saint Laurent, bày tỏ sự tôn vinh tầm quan trọng của Marrakech như một địa điểm yêu thích của người sáng lập thương hiệu Yves Saint Laurent, vốn hay từng đến đất nước này để nghỉ ngơi và lấy lại cảm hứng sáng tạo cho công việc.

Không gian của buổi diễn là một ốc đảo mà trọng tâm là chiếc vòng nguyên khối phát sáng được tạo ra bởi nghệ sĩ và nhà thiết kế Devlin có trụ sở tại London, vốn lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết The Sheltering Sky năm 1949 của Paul Bowles.

Devlin đã tạo ra một hàng rào tráng gương bao quanh những dãy ghế đẩu bằng đá màu đỏ đầy bụi do các nghệ nhân địa phương tạo ra, cũng như một cái ao nước nhỏ kiêm ốc đảo hình tròn ở trung tâm của sàn diễn.

Khách mời được sắp xếp ngồi đối diện với khung cảnh sa mạc có nhiều cồn cát ở phía xa, phút chốc sau trở nên mờ ảo bởi sương mù nhân tạo bốc lên ở rìa sàn runway khi buổi biểu diễn bắt đầu.

Khi buổi biểu diễn kết thúc, một chiếc vòng kim loại phát sáng khổng lồ vươn lên từ cái ao tròn, xoắn lại và xoay tròn tỏa ra làn sương mù nhân tạo bao phủ không gian sự kiện.

“Một bối cảnh đầy cảm hứng ở giữa sa mạc Agafay: chiếc vòng phát sáng như một ốc đảo giữa không gian rộng lớn, khô cằn”, Saint Laurent chia sẻ về thiết kế của chương trình. “Hy vọng và bí ẩn được đặt cạnh nhau như một phép ẩn dụ cho sự phức tạp hấp dẫn của cuộc sống.”

Nhà mốt nước Pháp cho biết họ đã áp dụng một số bước để giảm tác động môi trường của buổi diễn và đạt được độ trung tính của carbon.

Trong thời gian diễn ra chương trình, các chuyên gia môi trường đã tiến hành một loạt nghiên cứu để bảo vệ sự đa dạng sinh học của khu vực, đồng thời quyên góp các vật liệu và thiết bị được sử dụng trong buổi triển lãm cho các tổ chức địa phương.

Nước không dùng để uống đã được sử dụng tcho chiếc ao. Sau sự kiện này, nó sẽ được tái sử dụng trong các dự án nông nghiệp xung quanh Agafay, bao gồm cả cho mục đích tưới tiêu ở các trang trại trồng cây ô liu.

“Dấu chân carbon của sự kiện được tính toán và tất cả khí nhà kính phát thải sẽ được bù đắp thông qua các dự án REDD+ để bảo tồn các khu rừng xung yếu và đa dạng sinh học, cũng như hỗ trợ sinh kế của cộng đồng địa phương”, thương hiệu cho biết.

“Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ địa phương chương trình trồng cây ăn quả trên địa hình cao mang lại lợi ích cho sinh kế của các gia đình Ma-rốc.”

Bạn có thể xem lại toàn bộ show diễn tại đây:

Ảnh: Saint Laurent