Salem House – tổ ấm của đôi vợ chồng trẻ và cô con gái nhỏ ở Bình Dương

[Dẫn lời KTS]

Áp lực công việc và áp lực chăm con của đôi vợ chồng trẻ ở xã hội hiện đại là rất lớn, vì vậy việc thiết kế một ngôi nhà thông thoáng, nhiều cây xanh để có cảm giác thư giãn, giải tỏa áp lực sau một ngày làm việc là nhiệm vụ trọng yếu khi thiết kế Salem House, nhất là tạo nhiều sân chơi cho con gái để đứa con tự chơi, tự khám phá thiên nhiên, giải phóng năng lượng, đồng thời giúp cha mẹ có thêm nhiều thời gian cho bản thân.

Để tạo ra cảm giác nhẹ nhàng cho ngôi nhà, Story Architecture lấy tông màu trắng làm chủ đạo, phối thêm màu xám và màu gỗ làm cho ngôi nhà trở nên thanh thoát hơn. Các vật dụng nội thất được thiết kế đơn giản, gọn gàng cũng làm cho không gian trở nên rộng và thoáng hơn.

Nhóm thiết kế không dùng vách ngăn giữa bếp và sân sau của Salem House để tạo ra sự liên thông không gian thú vị, giúp cho lúc làm bếp hay lúc ăn được thông thoáng thoải mái như ở một nhà hàng sân vườn.

Khoảng hành lang nối giữa hai phòng phá bỏ cảm giác nhàm chán vì bó buộc của lan can tay vịn. KTS tạo ra mảng xanh che phần lan can và tận dụng mảng xanh cũng như tạo được sân chơi cho bé.

Giếng trời lớn đặt chính giữa và sau cùng nhà giúp lấy sáng và gió tự nhiên cho các phòng ngủ. Vách phòng ngủ với mảng kính lớn nhìn ra giếng trời và mảng xanh giúp thư giãn hơn khi ở trong phòng.

  • Thiết kế: Story Architecture
  • Diện tích: 125m2
  • Địa điểm: Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Năm: 2021
  • Ảnh: Bùi Minh Quốc