Sau đôi bốt đỏ khổng lồ Astro Boy, MSCHF chế tạo chiếc túi Louis Vuitton siêu nhỏ

Sau đôi bốt đỏ khổng lồ Astro Boy làm mưa làm gió tại Tuần lễ thời trang New York vào hồi tháng 2 vừa qua, công ty nghệ thuật và truyền thông MSCHF mới đây lại cho ra mắt thêm một thiết kế gây sốc nữa: chiếc túi Louis Vuitton siêu nhỏ phải nhìn bằng kính hiển vi mới thấy.

Được lấy nguyên mẫu từ chiếc túi OnTheGo của nhà mốt xa xỉ nước Pháp, chiếc túi tí hon này có kích thước chỉ vỏn vẹn 657 x 222 x 700 micromet. Để bạn dễ hình dung, nó nhỏ hơn một hạt muối biển và còn đủ hẹp để lọt qua lỗ kim se chỉ.

Nhìn từ xa, chiếc túi có màu xanh lá và phát quang như một mảnh gương màu siêu nhỏ bị vỡ. Chỉ khi phóng to ra nhiều lần, bạn mới có thể thấy được tay cầm trong mờ cũng như chữ lồng và huy hiệu Louis Vuitton được “in” vô cùng tỉ mỉ trên túi xách.

Giám đốc sáng tạo Kevin Wiesner của MSCHF cho biết chiếc túi này như một lời bình luận của họ về tính phi thực tế của những chiếc túi xách sang trọng nhưng ngày càng bị thu nhỏ kích thước đến mức nực cười. 

“Tôi nghĩ ‘túi’ là một chủ đề thú vị vì nó bắt nguồn từ một đồ vật có chức năng cụ thể. Thế nhưng ngày nay nó đã dần trở thành món đồ trang sức hơn là đồ dùng.”

Khi được hỏi, Wiesner cho biết MSCHF đã không xin phép Louis Vuitton để sử dụng logo hoặc thiết kế của chiếc túi này. 

“Phương châm của chúng tôi là ‘xin tha thứ chứ không xin phép’,” Wiesner nói.

Chiếc túi này hiện đang được đem bán đấu giá với số tiền 63.750 đô la Mỹ từ nhà đấu giá Joopiter của nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Pharrell Williams.

Theo: The New York Times
Ảnh: MSCHF