September Saigon – quán cà phê với thiết kế lấy cảm hứng từ những cơn gió và tổ chim ấm áp giữa lòng thành phố

[Dẫn lời KTS]

Lấy cảm hứng từ những cơn gió, September Saigon – The Wind Blows có mặt tiền là những hệ thép uyển chuyển bao quanh tòa nhà tượng trưng cho những cơn gió.

Những vòng tròn treo ở mặt tiền sẽ chuyển động khi gió thổi giống như hình ảnh tượng trưng của những chú chim trên cành.

Để tạo cảm giác quen thuộc và đặc trưng của tháng 9, nhóm thiết kế sử dụng các tông màu trung tính nhẹ nhàng như trắng, be, hồng cam, màu gỗ tự nhiên.

Bên cạnh đó, hình ảnh tròn và đường cong gợi nhớ qua các lỗ kính của cửa ra vào, cầu thang, trên tường hay thậm chí chỉ là những chi tiết nhỏ trên bàn ghế, hình ảnh của gió được dẫn dắt bởi những đường cong trong không gian, xuyên qua trần, tường, sàn tạo cảm giác nhẹ nhàng như làn gió thoảng vào từng ngóc ngách.

Về cách bố trí không gian, tầng trệt với tinh thần đưa sân vườn vào nhà tạo cảm giác “trong nhà mà ngoài trời” thích hợp cho khách ngồi nhanh hoặc ngồi quanh quán nhìn khu pha chế. Khu vực tầng 2 và tầng 3 dành cho những người ngồi lâu hơn hoặc đi theo nhóm.

Nếu sân thượng là khu vườn trên không thì phần đèn như cành cây nâng đỡ tổ ấm, đồng thời đây cũng là điểm nhấn không gian cho những tín đồ mê check in và là khu hút thuốc.

Toàn bộ nội thất và không gian đều lấy cảm hứng từ tổ chim, đường cong, cành cây, chim trên cành hay chỉ đơn giản là một chấm tròn nhỏ, tất cả tạo nên một tổ chim giữa lòng thành phố.

  • Thiết kế: Red5studio
  • Hình ảnh: 260 m²
  • Địa điểm: 49 Đ. Vĩnh Hội, P.4, Q.4, TP.HCM
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: Phú Đào