[Showcase] Chương Bee và “Hiệp sĩ” thủ khoa Mỹ thuật

Chương Bee, sinh năm 1990, tên thật là Vũ Hoàng Chương, tốt nghiệp cử nhân khoa Mỹ thuật công nghiệp, chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng tại đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê thiết kế, khi là sinh viên, Chương làm freelance cho một vài dự án. Sau khi ra trường, Chương đang làm việc tại Hoa Thị Studio.

“Tại sao không tạo ra một tác phẩm, một câu chuyện để chia sẻ với mọi người cảm nhận về cuộc sống, về thế giới? Một tác phẩm phục vụ cho trí tưởng tượng diệu kì của tất cả mọi người, mọi em bé? Một tác phẩm phiêu lưu chăng?” Chương Bee

Và thế là ý tưởng về câu chuyện “Hiệp Sĩ Kiếm Gỗ” cùng rất nhiều nhân vật nhỏ cực kỳ sang tạo, ngộ nghĩnh và dễ thương đã ra đời.

“Hiệp Sĩ Kiếm Gỗ” là đồ án tốt nghiệp đạt thủ khoa của trường ĐH Mỹ Thuật HCM. Tác phẩm được đánh giá rất cao về tính sáng tạo, chuyên nghiệp của Chương Bee.

Câu chuyện được xây dựng dựa vào cốt truyện gốc của tác giả Berlie Doherty với nội dung kể về cuộc hành trinh giải cứu em gái của một cậu bé lớp năm ở xứ Tiên xa xôi. Chương Bee đã tạo ra hình hài cho từng nhân vật trong câu chuyện từ hai anh em Lam, gia đình, quái vật cho đến những cảnh vật của xứ sở thần tiên như núi đom đóm, dòng sông… rất sống động.

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=Ev2sY68Pqsg[/youtube]
Trailer

Cái khó của những người thiết kế minh họa là thổi hồn vào từng đường nét của nhân vật trong truyện, để khi nhìn những hình minh họa đó, người xem hoàn toàn có thể cảm nhận rõ ràng tính cách, phong cách, tâm hồn của nhân vật. Và có lẽ Chương Bee đã có thể làm được điều này qua dự án: “Hiệp Sĩ Kiếm Gỗ”

Hãy cùng RGB chiêm ngưỡng những phát thảo ngộ nghĩnh đáng yêu của các tuyến nhân vật trong câu chuyện “Hiệp Sĩ Kiếm Gỗ” cũng như buổi triễn lãm của Chương Bee nhé:


 


 


 


Những hình ảnh tại buổi triển lãm đồ án tốt nghiệp tại Đại Học Mỹ Thuật TP.HCM:

 

 

Ban Biên Tập RGB.vn